Giá Bitcoin hôm nay 18/6: Rớt giá mạnh

Tài chính - Đầu tư
08:46 AM 18/03/2024

Bitcoin - tiền số lớn nhất thế giới thủng mốc 65.000 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng, rung lắc ở ngày thứ ba liên tiếp sau giai đoạn tăng nóng.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h03 ngày 18/3/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 68.307 USD, tăng 3,9% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 44,4 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.341 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 18/6: Rớt giá mạnh- Ảnh 1.

Từ hôm 15/3, giá thị trường Bitcoin có chiều hướng đi xuống. Sau khi mất mốc 70.000 USD, đồng tiền này liên tục rớt giá xuống khu vực 66.000 USD. Có lúc, đồng tiền lùi về sát 64.500 USD.

Thị giá giảm mạnh chỉ sau một tuần giao dịch sôi động của thị trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự sụt giảm của Bitcoin.

Nền tảng phân tích dữ liệu Cryptorank cho rằng việc giảm giá kéo dài đang gây thiệt hại lớn hơn cho thị trường, lan rộng ra cả các đồng tiền thay thế (altcoin).

Điều này được thể hiện qua hơn 151.000 người đã bị thanh lý tài sản số trong 24 giờ qua. Tổng cộng đã có hơn 426 triệu USD tài sản bị thanh lý, trong đó Bitcoin nhiều nhất.

Chuỗi giảm giá của tiền số lớn nhất thế giới cũng ảnh hưởng đến Ether với tổng giá trị bị thanh lý gần 48 triệu USD. Đồng tiền này cũng đang mất hơn 7% thị giá. Các altcoin như Binance Coin giảm 9%, Solana và XRP cùng sụt gần 7%.

Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch tất toán một vị thế có đòn bẩy, do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ nếu nhà đầu tư không có đủ tiền để bù lỗ cho vị thế đó. Các sự kiện thanh lý lớn thường đánh dấu đỉnh hoặc đáy cục bộ của giá tài sản.

Công ty phân tích Swissblock gần đây cho biết, Bitcoin có thể điều chỉnh trong ngắn hạn. "Không có gì tăng theo một đường thẳng, kể cả Bitcoin. Nhịp điều chỉnh dường như đang đến gần", đơn vị này nhận định.

Mặc dù thị giá đang có sự giảm nhiệt, nhiều nhà phân tích mong đợi sự phục hồi sẽ sớm đến với Bitcoin.

Bitcoin vẫn tăng khoảng 60% từ đầu năm đến nay. Đồng tiền số này đã tăng giá trong vài tháng qua, một phần do kỳ vọng và nhu cầu từ các quỹ ETF Bitcoin mới ra mắt tại Mỹ vào tháng 1.

CEO Kris Marszalek của Crypto.com cho biết đó là một biến động lành mạnh. Chúng ta đang loại bỏ một số đòn bẩy tích lũy trong hệ thống. Vị CEO nói thêm rằng áp lực bán có thể đến từ thị trường quyền chọn.

Bitcoin nổi tiếng với các đợt tăng giá nhanh chóng và giảm mạnh. Trong thị trường tăng giá trước đó, Bitcoin đã tăng trên 68.000 USD vào tháng 11/2021 rồi lại giao dịch dưới mốc 20.000 USD khoảng một năm sau đó.

Những người lạc quan về tiền số nói rằng sự biến động của loại tài sản này sẽ giảm. Sự ra đời của các quỹ ETF Bitcoin, giúp nhiều nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với tiền số hơn, về mặt lý thuyết có thể giúp giảm bớt sự biến động đó.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.