Giá Bitcoin hôm nay 18/7: Thị trường tiếp tục đi ngang

Tài chính - Đầu tư
09:56 AM 18/07/2023

Giá Bitcoin hôm nay 18/7 ít biến động, chỉ giảm nhẹ và gần như đi ngang so với 24h trước.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin lúc 7h03 hôm nay đạt 30.142 USD, giảm 0,25% so với 24 giờ trước.

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay tụt xuống còn gần 585 tỷ USD. Vốn hóa toàn thị trường là 1.210 tỷ USD, giảm khoảng 0,62% so với 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tăng 62,7%, lên mức 13,4 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 18/7: Thị trường tiếp tục đi ngang - Ảnh 1.

Các đồng tiền ảo khác cũng giảm nhẹ theo Bitcoin: ETH giảm 0,26%, XRP giảm 1,4%, ADA giảm 0,9%, SOL giảm 2,1%,...

Trong Top 10 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn, chỉ có đồng BNB tăng 0,05% và DOGE tăng 0,6%, mức tăng không đáng kể.

Theo Forbes, CEO của BlackRock, ông Larry Fink hy vọng tiền mã hóa sẽ "vượt qua" các loại tiền tệ truyền thống, bao gồm cả đồng USD. "Vì tính chất quốc tế, tiền mã hóa sẽ vượt qua bất kỳ loại tiền tệ nào về mức vốn hóa", ông Fink, người vừa tuyên bố rằng Bitcoin và tiền mã hóa có thể "cách mạng hóa" ngành tài chính.

"Ngày càng có nhiều nhà đầu tư toàn cầu hỏi chúng tôi về tiền mã hóa", ông Fink tiết lộ nguyên nhân khiến BlackRock nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

CEO của BlackRock cho biết Bitcoin và tiền mã hóa có "giá trị khác biệt so với những loại tài sản khác", đồng thời khẳng định BlackRock có trách nhiệm "dân chủ hóa hoạt động đầu tư" thông qua các quỹ ETF.

Fidelity và những người khổng lồ Phố Wall khác đã nhanh chóng theo chân BlackRock với hy vọng quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới sẽ thành công trong việc thuyết phục các cơ quan quản lý của Mỹ.

"Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan quản lý bởi vì ở bất kỳ thị trường mới nào, nếu tên của BlackRock xuất hiện, chúng tôi sẽ đảm bảo [thị trường đó] an toàn, lành mạnh cũng như được bảo vệ", ông Fink khẳng định.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu và tra cứu trạng thái hồ sơ lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu và tra cứu trạng thái hồ sơ lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân, Sở Tư pháp đã có hướng dẫn đăng ký cấp phiếu, cách tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID).