Giá Bitcoin hôm nay 19/10: Bất ngờ giảm nhẹ khi cách 'đỉnh lịch sử' không xa

Thị trường
09:20 AM 19/10/2021

Tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm nhẹ vào sáng nay và đang giao dịch trong khoảng 62.000 USD.

Lúc 7h47 hôm nay 19/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đang được giao dịch ở mức 62.024 USD, giảm 0,66% so với hôm qua.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại 61.652 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 59.935 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 19/10: Bất ngờ giảm nhẹ khi cách 'đỉnh lịch sử' không xa - Ảnh 1.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,405 - 1,471 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 37,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 1.169 tỷ USD.

Bitcoin tăng mạnh song thị trường tiền ảo phân hóa sâu sắc. Nhóm tăng trưởng có Binance Coin tăng 2,7%, Dogecoin tăng 1,7%, Binance USD tăng 0,01%, Shiba tăng 6,4%, Polygon tăng 1,9%...

Ngược lại nhóm đi ngược thị trường là Ethereum giảm 3,1%, Cardano giảm 1,6%, Ripple giảm 1,8%, Polkadot giảm 4%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức khá cao 2.476 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,12%.

Biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin cho thấy mức kháng cự giá mạnh mẽ xung quanh mức cao nhất mọi thời đại là 63.000 USD, có thể giới hạn các động thái tăng giá trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm đến nay, bất chấp thị trường tiền ảo đối mặt với không ít thách thức bởi những quy định ngày càng khắt khe hơn từ Trung Quốc.

Theo giới phân tích, khả năng lớn về việc Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp nhận cho phép các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) được hoạt động là lý do quan trọng khiến Bitcoin tăng mạnh thời gian qua.

Theo Bloomberg, SEC đang xem xét khoảng 40 hồ sơ ETF Bitcoin này (theo giờ Mỹ).

Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu SEC chính thức chấp nhận ETF Bitcoin, kỷ lục 64.870 USD/đồng của Bitcoin khả năng lớn sẽ bị xô đổ.

Bên cạnh ETF Bitcoin, những lo ngại về lạm phát toàn cầu cũng là lý do khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Hiện các gói kích thích kinh tế tiếp tục được nhiều quốc gia sử dụng, trong khi đó số lượng Bitcoin là hữu hạn.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã cảnh báo về tình trạng quá nóng trên thị trường kỳ hạn do sự gia tăng gần đây của các đòn bẩy.

“Sự biến động của Bitcoin và thị trường tiền ảo dường như được thúc đẩy bởi thị trường tương lai có đòn bẩy cao”, CryptoQuant đã viết trong một bài đăng trên blog. “Các mức hỗ trợ mạnh nhất (dựa trên biểu đồ phân phối giá UTXO) hiện tại là 54.000 USD, 56.000 USD”.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.