Giá Bitcoin hôm nay 19/12: Xu hướng giá phụ thuộc vào Quỹ ETF

Tài chính - Đầu tư
08:47 AM 19/12/2023

Thị trường đang chờ đợi sự chấp thuận tiềm năng của Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ, mà các chuyên gia tin rằng có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của Bitcoin.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h21 ngày 19/12 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 42.639 USD/Bitcoin, tăng 3,18% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 25,4 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 835 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 19/12: Xu hướng giá phụ thuộc vào Quỹ ETF- Ảnh 1.

Bitcoin đã tăng hơn 140% trong năm nay và nhiều người lạc quan rằng mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục đến năm 2024.

“Có vẻ như năm 2023 là năm chuẩn bị cho đợt tăng giá sắp tới. Nhưng tâm lý rất đáng khích lệ cho năm 2024-2025”, Giám đốc điều hành Pascal Gauthier tại công ty ví điện tử Ledger nhận định.

Mức cao nhất mọi thời đại của đồng tiền kỹ thuật số này là gần 69.000 USD, đã đạt được vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, năm 2022 lại là quãng thời gian “vận hạn” của tiền kỹ thuật số. Gần 1,4 nghìn tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong bối cảnh lĩnh vực này bị phá sản.

FTX - từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã sụp đổ và người sáng lập Sam Bankman-Fried hiện phải đối mặt với hơn 100 năm tù với 7 tội gian lận.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nhận tội hình sự và từ chức Giám đốc điều hành của công ty như một phần của thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ để nộp phạt 4,3 tỷ USD.

Nhiều người trong ngành tin rằng hai trường hợp này vạch ra ranh giới cho những vấn đề đang gây khó khăn cho thị trường tiền điện tử.

“Tôi nghĩ một khi bạn vượt qua giai đoạn suy yếu, thì bạn sẽ có thể thu hút những người sáng tạo thực sự, những người sẽ tập trung vào việc phát triển công nghệ và vượt qua các thách thức trên toàn thế giới thay vì chỉ là nơi mọi người có thể giao dịch”, ông David Marcus, Giám đốc điều hành của nền tảng thanh toán trực tuyến Lightspark cho hay.

Trong khi đó, ông Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch thị trường quốc tế của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX cho biết, những nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh sau halving (sự kiện “phân đôi” diễn ra 4 năm một lần của Bitcoin, với mốc tiếp theo là vào tháng 5/2024) nhưng tin tức về ETF (quỹ hoán đổi danh mục) đã tạo nên một đợt tăng giá sớm hơn. Tuy nhiên, ông Ayyar cảnh báo nếu ETF không được cơ quan quản lý phê duyệt, làn sóng tăng giá của Bitcoin sẽ dừng lại.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn