Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Giảm mạnh về 28.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:22 AM 19/05/2022

Bitcoin quay đầu lao dốc về khu vực 28.000 USD, kéo theo nhiều tiền ảo khác giảm giá, đẩy thị trường vào cảnh đỏ lửa.

Đầu giờ sáng nay 19/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 28.920 USD, giảm 5,16% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo mất 1.369 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 28.715 USD và cao nhất tại 30.504 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Giảm mạnh về 28.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 31,6 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 550 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 769 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy về mức 713 triệu đồng.

Bitcoin lao dốc khiến loạt tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn chìm trong sắc đỏ. Theo đó, Ethereum giảm 5,9%, Binance Coin giảm 3,8%, Ripple giảm 5,36%, Cardano giảm 9,2%, Solana giảm 9,9%, Dogecoin giảm 5,46%...

Đà giảm mạnh mẽ của nhóm tiền ảo hàng đầu khiến tổng vốn hóa toàn thị trường bị bay 5,92% về 1.234 tỷ USD.

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch hẹp trong vài ngày qua, mặc dù sự biến động vẫn tăng lên.

Sự biến động ngắn hạn của Bitcoin vẫn tăng lên khi tiền điện tử này đấu tranh để giữ mức giá 30.000 USD. Và sự biến động ngụ ý (dựa trên kỳ vọng của thị trường về chuyển động trong hơn một tuần), đã tăng cao hơn vào hôm qua. Điều đó cho thấy giá có thể vẫn thay đổi khi các nhà giao dịch phản ứng với rủi ro kinh tế vĩ mô và bất ổn trên thị trường stablecoin

Hiện tại, các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) tiếp tục hoạt động kém hơn so với Bitcoin, cho thấy mức độ ưa thích rủi ro thấp hơn trong các nhà giao dịch tiền điện tử.

Việc này do những lo ngại về việc lãi suất tăng cao và đà bán tháo đối với các cổ phiếu công nghệ Mỹ.

Theo giới chuyên gia, giá Bitcoin và thị trường tiền ảo đang chịu nhiều tác động do chính sách thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất của nhiều quốc gia. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ và nâng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí đi vay và có khả năng làm nhà đầu tư ít mặn mà với các tài sản rủi ro như tiền mã hóa.

Thêm nữa, giá Bitcoin tăng giảm thất thường do diễn biến tình hình chính trị, kinh tế thế giới một số nơi căng thẳng. Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng, gây tác động lên thị trường tiền mã hóa.

Đáng chú ý, sự sụp đổ của Luna mới đây từ mức giá hơn 100 USD xuống chỉ còn 0,0001 USD, tức chia khoảng 1 triệu lần khiến niềm tin vào thị trường sa sút. Nhiều người cho rằng, nếu đà tăng không được củng cố, Bitcoin có thể giảm xuống 24.000 USD trong tương lai gần.

Bình An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.