Giá Bitcoin hôm nay 19/9: Lan tỏa tâm lý lạc quan

Tài chính - Đầu tư
09:27 AM 19/09/2023

Bitcoin giữ đà tăng nhẹ trước cuộc họp FOMC. Tâm lý lạc quan đã lan tỏa mạnh mẽ bất chấp khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 7h39 ngày 19/9 đạt 26.727 USD/BTC, tăng 1,14% so với 24 giờ trước. 

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay phục hồi lên 520 tỷ USD, chiếm 49% thị trường tiền mã hóa. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường giảm xuống 15,5 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 19/9: Lan tỏa tâm lý lạc quan - Ảnh 1.

Top 10 các đồng tiền ảo lớn nhất đều tăng nhẹ. Vốn hóa toàn bộ thị trường do đó đạt 1.063 tỷ USD.

Trước khi cuộc họp của Ủy Ban Thị Trường Mở Liên Bang (FOMC) của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) diễn ra, Bitcoin vẫn giữ được đà tăng nhẹ bởi tâm lý lạc quan đang tràn ngập thị trường. Bitcoin đang bước vào tuần có nhiều thông tin vĩ mô quan trọng, nhất là việc FED có tiếp tục tăng lãi suất nữa hay không sau một loạt những động thái diều hầu tháng vừa qua.

Theo đó, Công cụ CME FedWatch dự đoán xác suất cho kịch bản FED giữ nguyên lãi suất lên đến 99%. Dự đoán này dựa vào yếu tố kinh tế vừa qua. Trong khi chỉ số CPI vừa được công bố hôm 13/9 cho thấy lạm phát có dấu hiệu tăng mạnh nhất trong năm 2023 thì phản ứng của thị trường tiền điện tử dường như khá bình tĩnh. 

Bên cạnh đó, những phát biểu của chủ tịch FED trong hội nghị Jackson Hole cũng để ngỏ về khả năng FED sẽ còn tiếp tục tăng lãi suất. Nhưng thị trường lại phản ứng với kỳ vọng đó có thể là đợt tăng lãi suất cuối cùng hoặc sẽ giữ nguyên mức lãi suất.

Kết quả 99% trên không khẳng định quyết định cuối cùng của FED, nhưng nó phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Nếu FED ra quyết định giữ nguyên mức lãi suất, có khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì sự tích cực này trong tháng tới.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Làm gì để hài hoà lợi ích khi doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu với cơ quan Nhà nước? Làm gì để hài hoà lợi ích khi doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu với cơ quan Nhà nước?

Dữ liệu là tài sản và được pháp luật bảo vệ theo các quy tắc khác nhau từ quyền riêng tư, quyền tài sản, quyền sở hữu trí tuệ. Vì vậy, việc yêu cầu về chia sẻ dữ liệu của doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước cần được quy định rõ ràng.