Giá Bitcoin hôm nay 2/10: Đạt mức cao nhất gần hai tuần

Thị trường
11:10 AM 02/10/2021

Giá Bitcoin đã tăng gần 10% trong 24h qua, lên gần 48.000 USD - mức cao nhất trong 12 ngày gần đây. Xu hướng hồi phục của Bitcoin đã làm tăng hy vọng của các nhà đầu tư về một cuộc bùng nổ vào tháng 10.

Lúc 7h55 sáng nay 2/10 (giờ Việt Nam), trên sàn CoinDesk, tiền ảo hàng đầu giao dịch mức 47.736 USD, tăng 9,11%.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 43.320 USD và giao dịch cao nhất tại 48.436 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 2/10: Đạt mức cao nhất gần hai tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,08 tỷ đồng giá mua và 1,13 tỷ đồng giá bán, tăng mạnh so với hôm qua.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 42,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 899 tỷ USD.

Nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng đồng loạt tăng mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 8,9%, Ripple tăng 8,1%, Solana tăng 10,4%, Polkadot tăng 10,2%, Dogecoin tăng 8%, Cadarno tăng 5,3%...

Đà tăng mạnh mẽ khiến tổng vốn hóa toàn thị trường tăng thêm 8,13%, đạt 2.095 tỷ USD.

Giá Bitcoin tăng mạnh sau khi Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết không có ý định cấm tiền số. Joseph Edwards, nhà nghiên cứu đứng đầu tại Enigma Securities nhận định đà tăng của thị trường hôm nay có thể nhờ khối lượng tăng đột biến trên các sàn giao dịch phái sinh tiền số. Giao dịch phái sinh thường ảnh hưởng đến giá giao ngay Bitcoin.

“Về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn phải phá vỡ ngưỡng kháng cự 50.000 USD nếu muốn thấy giá cao hơn”, Ulrik K. Lykke, người sáng lập quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số ARK36, nhận định

"Vẫn chưa chắc chắn liệu giá hôm nay có thực sự chứng minh được một xu hướng tăng lớn hơn hay không", ông nói thêm.

Trước mắt, vẫn còn một số rủi ro có thể hạn chế đà tăng tiếp tục. Đó là việc tiền số phải đứng trước các quy định về pháp lý trên toàn cầu. 

Ngân hàng Trung Quốc Trung Quốc tuyên bố tất cả giao dịch liên quan đến tiền số là bất hợp pháp và cấm tất cả hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Thị trường đã lao dốc ngay lập tức sau động thái của Bắc Kinh. Từ đầu năm nay, Trung Quốc liên tiếp có các hành động mạnh mẽ để đàn áp thị trường tiền số do lo ngại gây ảnh hưởng đến an toàn tài sản của người dân.

Ngoài Trung Quốc, các nhà chức trách Mỹ và châu Âu có thể ban hành các biện pháp nghiêm ngặt hơn có thể gây bất lợi cho giá tiền điện tử bằng cách khiến người dùng khó trao đổi tiền điện tử lấy tiền pháp định hơn, theo Espinosa.

Song, tâm lý trong cộng đồng tiền điện tử có vẻ khá lạc quan, với một số nhà phân tích và thương nhân gọi tháng 10 là “Uptober” trên Twitter - một từ lóng mới được tạo ra, đại diện cho kỳ vọng về một đợt tăng giá trong tháng này.

Không chỉ tháng 10, các nhà đầu tư kỳ vọng, bước sang quý IV/2021, thị trường tiền điện tử sẽ tìm lại được đà tăng trưởng như đã từng xảy ra trong những năm trước đó.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận