Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Khép lại quý I/2024 với chu kỳ tăng khác lạ

Tài chính - Đầu tư
08:44 AM 02/04/2024

Thị trường tiền điện tử, đặc biệt là đồng Bitcoin, đã trải qua quý I/2024 đầy sôi động, ngập tràn nhiều cảm xúc sau khi diễn ra sự kiện mang tính cột mốc mới.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h27 ngày 2/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 69.792 USD, giảm 1,8% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 35,1 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.372 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Khép lại quý I/2024 với chu kỳ tăng khác lạ- Ảnh 1.

Kết thúc tháng 3, giá Bitcoin đã thiết lập chuỗi tháng liên tiếp tăng trưởng. Cùng với việc được ghi nhận giá cao nhất ở mức trên 71.000 USD, tháng 3 là tháng có mức cao nhất trong lịch sử của Bitcoin từ trước cho đến nay. 

Không chỉ thế, tháng 3 cũng đem đến khoản lợi nhuận hơn 16% dành cho các nhà đầu tư. Con số này còn ấn tượng hơn nếu tính trong cả quý I/2024, các nhà đầu tư đã kiếm về gần 70% lợi nhuận từ việc đổ tiền vào Bitcoin.

Nhiều chuyên gia nhận định đây là tín hiệu cho thấy tiền điện tử đã trở lại đà tăng trưởng cao sau một năm 2023 đầy khó khăn và thử thách.

Dưới góc nhìn của ông Ki Young Ju - CEO công ty phân tích dữ liệu on-chain CryptoQuant, chu kỳ tăng trưởng lần này của Bitcoin rất khác so với trước đây. Ngoài việc giá Bitcoin đã thiết lập đỉnh mới trước khi sự kiện chia đôi (halving) diễn ra, đợt tăng trưởng lần này còn được dẫn dắt bởi các công ty tài chính lớn trên thế giới như BlackRock, Fidelity,... thông qua các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, chỉ vỏn vẹn trong vòng chưa đầy 3 tháng đi vào hoạt động (từ 11/1), các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã ghi nhận dòng vốn khổng lồ lên tới hơn 12 tỷ USD để dồn vào thị trường. Trùng hợp hơn, thời điểm dòng tiền đổ vào các quỹ ETF đạt đỉnh hơn 1 tỷ USD cũng là lúc giá của đồng Bitcoin thiết lập mốc giá lịch sử mới ở hơn 73 nghìn USD. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ iShares Bitcoin Trust (IBIT) của Blackrock đang là người dẫn đầu cuộc chơi với dòng vốn lên đến hơn 13,9 tỷ USD.

Nhận định về diễn biến thị trường trong thời gian tới, ông Matt Hougan - Giám đốc đầu tư của Bitwise cho rằng, dòng vốn đến từ các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sẽ còn được duy trì trong vài năm tới. Điều này thể hiện nhu cầu lâu dài và bền vững của các tổ chức đầu tư đối với thị trường tiền điện tử.

Đồng quan điểm về sự lạc quan đối với thị trường tiền điện tử trong thời gian tới, ông David Dương - chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử của Coinbase cho hay, quý II/2024 có vẻ sẽ tiếp tục là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển của thị trường. Thời điểm tích cực hơn sẽ được thể hiện rõ ràng từ cuối tháng 4. Theo vị chuyên gia của Coinbase, sự kiện chia đôi dự kiến sẽ tác động đến nguồn cung bằng cách giảm tỷ lệ Bitcoin mới gia nhập thị trường. Nếu nhu cầu vẫn ổn định hoặc tăng trưởng, giá Bitcoin có thể tăng lên.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.