Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Sắp phá đỉnh cũ cao nhất mọi thời đại

Thị trường
09:19 AM 20/10/2021

Giá Bitcoin hôm nay 20/10 tiếp tục tăng trưởng, chuẩn bị tiến tới mức giá cũ cao nhất mọi thời đại cách đây 6 tháng và lập đỉnh mới.

Lúc 7h53 hôm nay 20/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đang được giao dịch ở mức 64.131 USD, tăng 3,6% so với hôm qua.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại 64.434 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 61.622 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Sắp phá đỉnh cũ cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Bitcoin chuẩn bị phá đỉnh cũ và lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 40 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 1.208 tỷ USD.

Bitcoin chuẩn bị tiến tới đỉnh cao nhất lịch sử hồi tháng 4 đã kéo thị trường tiền mã hóa khởi sắc. Cụ thể Ethereum tăng 3,2%, Binance Coin tăng 0,1%, Ripple tăng 0,7%, Solana tăng 0,29%, Polkadot tăng 1,5%…

Tổng vốn hóa thị trường sáng nay ghi nhận mức 2.532 tỷ USD, tăng 2% so với 24 giờ trước.

Bitcoin đang tiến rất gần tới mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 USD,mức giá đạt được cách đây 6 tháng. Với đà tăng trưởng cùng với tâm lý thị trường tốt, nhiều khả năng Bitcoin sẽ phá mức đỉnh này.

Giá Bitcoin hôm nay tăng mạnh khi có sự hỗ trợ từ việc ra mắt quỹ ETF giao dịch trên sàn chiến lược Bitcoin. Quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares trong ngày ra mắt đã đạt được 1 tỷ USD giá trị giao dịch.

Nhiều người đã kỳ vọng về một đợt ra mắt khủng, nhưng James Seyffart, nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence cho biết, khối lượng giao dịch như thế này đã vượt kỳ vọng. Bloomberg Intelligence đã chờ đợi sản phẩm sẽ đạt đến mức của quỹ ETF Tâm lý Xã hội của VanEck (BUZZ), theo Seyffart. BUZZ đã đạt được 400 triệu USD trong ngày đầu tiên, nhưng BITO của ProShares lại gấp đôi con số đó.

Seffart cho biết có rất ít giao dịch lớn, và phần lớn đều đến từ nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ngoài ra, một động lực khác thúc đẩy Bitcoin tăng giá còn do Công ty phân tích blockchain Chainalysis thông báo đang lên kế hoạch mua một lượng Bitcoin để thêm vào tài sản thông qua dịch vụ môi giới của Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York NYDIG.

Đồng sáng lập và CEO Chainalysis Michael Gronager cho biết: "Đây là khoản đầu tư tiền kỹ thuật số đầu tiên của Chainalysis, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi tiền kỹ thuật số khác như khoản đầu tư tiềm năng trong tương lai".

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).