Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Tiếp đà lao dốc

Tài chính - Đầu tư
09:21 AM 20/10/2022

Bitcoin tiếp tục trượt dốc và đã giảm hơn 1% trong 24 giờ qua. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ tâm lý thị trường vẫn chưa chắc chắn xu hướng của Bitcoin, các nhà đầu tư phần lớn đang lo lắng về tương lai tiền ảo.

Trên sàn Coindek, lúc 7h03 ngày 20/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.130 USD, tương ứng giảm 1,09%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.127 - 19.348 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 20/10: Tiếp đà trượt dốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 22,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 366 tỷ USD.

Bitcoin giảm giá khiến nhiều tiền ảo trượt dốc theo. Cụ thể, Ethereum giảm 1,92%, Binance Coin giảm 0,5%, Cardano giảm 3,4%, Solana giảm 4,4%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường cũng bị thổi bay 3,15% rơi về mức 918 tỷ USD.

Với diễn biến của thị trường tiền ảo như hiện tại, theo nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh Rager, giá Bitcoin rất khó để dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Một số chuyên gia về tiền ảo tin rằng giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm. Dù các biến động của giá Bitcoin gần đây đã giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán. Nhưng mối tương quan giữa hai loại tài sản này vẫn rất cao.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tại sàn giao dịch Bitbank, cho rằng giá Bitcoin hiện đang duy trì ở mức 19.000 USD. Tuy nhiên, sau khi chỉ số CPI được công bố vào tuần này, thị trường có thể sẽ hạn chế chấp nhận rủi ro hơn. Điều đó có thể gây áp lực lớn lên Bitcoin.

Ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe "gấu" tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Ngoài ra, tâm lý e ngại rủi ro sẽ đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng. Ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, dự đoán giá Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Minh An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn