Giá Bitcoin hôm nay 20/11: Số lượng Bitcoin được Holder dài hạn nắm giữ cao kỷ lục

Tài chính - Đầu tư
09:18 AM 20/11/2023

Các nhà đầu tư (holder) dài hạn đã đạt được một cột mốc quan trọng, với số lượng Bitcoin nắm giữ đạt mức cao mọi thời đại mới (ATH).

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h49 ngày 20/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 37.298 USD/BTC, tăng 2,1% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 13,3 tỷ USD, giảm 14,4% so với ngày 19/11. Vốn hóa của Bitcoin đạt 729 tỷ USD, chiếm 51% tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Giá Bitcoin hôm nay 20/11: Số lượng Bitcoin được Holder dài hạn nắm giữ cao kỷ lục- Ảnh 1.

Số dư Holder ngày càng tăng cho thấy đề xuất giá trị dài hạn của Bitcoin vẫn hấp dẫn, vì nhiều nhà đầu tư chọn giữ coin của họ hơn là bán. Xu hướng này có thể làm giảm nguồn cung sẵn có trên thị trường, có khả năng đẩy giá lên cao khi nhu cầu tiếp tục tăng.

Trong không gian tiền điện tử, hành vi của các nhà đầu tư dài hạn, thường được gọi là “Holder”, được theo dõi chặt chẽ. Cam kết của họ trong việc nắm giữ các khoản đầu tư của mình qua các chu kỳ thị trường khác nhau được coi là thước đo niềm tin cơ bản vào tương lai của tài sản.

Trong khi các nhà giao dịch (trader) ngắn hạn thường phản ứng với những biến động giá và tin tức ngay lập tức, thì sự tích lũy ổn định của các nhà đầu tư dài hạn cho thấy kỳ vọng chung về lợi nhuận trong tương lai.

Ý nghĩa của điều này đối với thị trường Bitcoin là không thể phủ nhận. Số dư Holder cao thường cho thấy áp lực bán giảm, điều này có thể đặt nền tảng cho giai đoạn tăng giá.

Điều này đặc biệt quan trọng khi Bitcoin tiếp cận các mức kháng cự kỹ thuật quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người tham gia thị trường phải xem xét vô số yếu tố khi giải thích các số liệu đó.

Mặc dù số dư Holder cao là một dấu hiệu tích cực nhưng thị trường tiền điện tử lại bị ảnh hưởng bởi sự tương tác phức tạp của động lực thị trường, bao gồm việc áp dụng tổ chức, sự phát triển về quy định và các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Khi Bitcoin tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong bối cảnh tài chính, việc gia tăng nắm giữ dài hạn cũng có thể phản ánh sự thừa nhận rộng rãi hơn về vai trò của nó như một kho lưu trữ giá trị và hàng rào chống lạm phát.

Trong tương lai, hành động của các nhà đầu tư dài hạn của Bitcoin sẽ tiếp tục là thước đo cho sức khỏe và quỹ đạo của thị trường của vua coin.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).