Giá Bitcoin hôm nay 20/2: Các nhà đầu tư quay trở lại với tiền điện tử

Tài chính - Đầu tư
08:46 AM 20/02/2024

Các nhà đầu tư cá nhân đã bắt đầu quay trở lại với tiền điện tử và Bitcoin sau khi giá trị tiền điện tử tăng vọt trong thời gian gần đây.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h10 ngày 20/2/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 51.632 USD, giảm 0,8% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 21,3 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.018 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/2: Các nhà đầu tư quay trở lại với tiền điện tử- Ảnh 1.

Tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Mỹ là Coinbase, doanh thu giao dịch ròng của các nhà đầu tư đã tăng 60% trong quý IV/2023 so với cùng kỳ năm trước và tăng 80% so với quý III/2023. Tại Robinhood Markets tập trung vào nhà đầu tư cá nhân, giá trị giao dịch tiền điện tử danh nghĩa trong tháng 12 đã tăng 242% so với cùng kỳ năm trước.

Đây chỉ là những dấu hiệu mới nhất cho thấy các nhà đầu tư cá nhân - những người đã mất hàng tỷ đô la sau khi giá tiền điện tử sụp đổ vào năm 2022 - có thể bắt đầu quay trở lại, nhờ sự phấn khích xung quanh việc ra mắt các quỹ ETF Bitcoin của Mỹ vào tháng 1. Giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái trong bối cảnh sức hấp dẫn của những khoản lợi nhuận lớn đang khiến một số nhà đầu tư quên mất rằng tiền điện tử có thể biến động mạnh như thế nào.

Kyle Doane, một trader tại Arca cho biết: “Có những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang bắt đầu quay trở lại thị trường, nhưng chưa đến mức như giai đoạn tăng mạnh lần gần nhất. Ngay cả các cổ phiếu tiền điện tử và công cụ khai thác cũng có nhiều biến động hơn nhiều loại token”.

Các nhà đầu tư cá nhân rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Họ chiếm phần lớn doanh thu của sàn Coinbase trong đợt tăng giá vừa qua và cũng là nhân tố thúc đẩy doanh thu chính cho hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Trong một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa tham gia đầy đủ, số lượt tìm kiếm trên web cho từ “Bitcoin” - một số liệu mà các nhà phân tích Phố Wall sử dụng để theo dõi sự quan tâm của nhà bán lẻ trên thị trường - đã tăng vọt vào nửa đầu tháng 1, khi các quỹ ETF ra mắt, nhưng sau đó đã sụp đổ trở lại mức thị trường giá xuống.

Lượt tải các ứng dụng giao dịch tiền điện tử hàng đầu, được các nhà giao dịch cá nhân sử dụng nhiều, cũng thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm vào năm 2021. Theo công ty tình báo thị trường Sensor Tower, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã chứng kiến 10 triệu lượt tải xuống ứng dụng trong quý IV/2023, tăng từ 9 triệu trong quý III và 8,1 triệu trong quý IV/2022. Trong khi đó, có 25,8 triệu lượt tải xuống trong thời kỳ cao điểm nhất là vào quý II/2021.

Nhiều nhà đầu tư cũng đang kỳ vọng vào một đợt tăng giá khác nhờ sự kiện Halving dự kiến diễn ra vào tháng 4 khi phần thưởng cho hoạt động khai thác sẽ bị cắt giảm một nửa. Bitcoin đang giao dịch ở mức cao nhất trong hơn hai năm ở mức khoảng 50.000 USD.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn