Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Phục hồi về ngưỡng 30.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:15 AM 20/05/2022

Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng mạnh, nhanh chóng phục hồi lên vùng 30.000 USD, giúp thị trường tràn ngập sắc xanh.

Lúc 8h00 sáng nay 20/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 30.271 USD, tăng 4,66% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo thêm 1.235 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 28.708 USD và cao nhất tại 30.430 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Phục hồi về ngưỡng 30.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 33,5 tỷ USD. Vốn hóa thị trường ở mức 575,8 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên 707,5 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng bị đẩy lên mức 744 triệu đồng.

Trên thị trường, nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn bật tăng mạnh theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 2,86%, Binance Coin tăng 4,1%, Ripple tăng 1,03%, Cardano tăng 0,8%, Solana tăng 0,7%, Dogecoin tăng 1,4%, Wrapped Bitcoin tăng 4%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 1.283 tỷ USD, tăng 3,96%.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, có khả năng đây là một đợt tăng giá ngắn hạn vì thị trường vẫn ghi nhận tình trạng bán tháo. Trong những ngày tới, áp lực bán có thể giảm dần, Bitcoin sẽ có sự hồi phục rõ ràng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, Bitcoin phải tiếp tục giữ mức giá trên 30.000 USD.

Sau những ngày tăng giảm thất thường, Bitcoin liên tục có hành vi giá khó dự đoán, các nhà đầu tư đang cố gắng tìm hiểu liệu những biến động bất thường này của Bitcoin là chốt lời ngắn hạn hay chỉ là kết thúc của chu kỳ tăng giá.

Chỉ số Fear & Greed (Sợ hãi và Tham lam) do Alternative thống kê cho thấy nỗi sợ của người dùng với Bitcoin và các tiền số khác đang giảm xuống mức kỷ lục, tính từ tháng 3/2020. Ngày 17/5, chỉ số này tụt xuống thang số 8, còn mức trung bình trong tuần là 12.

Fear & Greed được chấm theo thang từ 0 đến 100. Người dùng càng sợ hãi, chỉ số càng thấp. Thang điểm được cập nhật liên tục dựa trên nhiều tham số, trong đó có khối lượng giao dịch bị bán tháo, vốn hóa thị trường, khảo sát thực tế từ người tham gia, khảo sát từ Google Trends, các kênh truyền thông xã hội...

"Giá trị 0 đại diện cho 'nỗi sợ hãi tột độ', trong khi thang điểm 100 đại diện cho 'lòng tham cực độ' của người chơi, nhà đầu tư", trang web giải thích.

Theo Fortune, tuần trước, chỉ số này dao động trong khoảng 9-14 khi các nhà đầu tư bán tháo một lượng lớn đồng Bitcoin và nhiều tiền số khác. 

Giá Bitcoin tiếp tục sụt mạnh sau cú sập của Luna và UST. Tin xấu ồ ạt ập đến khiến nhiều người tìm cách tháo chạy khỏi thị trường. Không ít người mới tham gia đã mất đi khoản tiền tiết kiệm cả đời trong những ngày tháng 5 hỗn loạn.

Fortune trích báo cáo của Bank of America Research cho thấy nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường tiền điện tử có thể so sánh với đợt vỡ bong bóng dotcom năm 2021 và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Còn theo New York Times, thế giới tiền điện tử đang rơi vào cuộc khủng hoảng toàn diện. Sự mong manh thể hiện qua việc các loại tiền số đều vẫn đang ở quá trình thử nghiệm và chưa được kiểm soát. Giới phân tích nhận định cuộc khủng hoảng của Terra và nguy cơ đổ bể của đồng stablecoin UST có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng hơn, thậm chí đáng sợ hơn "mùa đông tiền số" năm 2018.

"Giống như một cơn bão", nhà phân tích Dan Dolev, phụ trách các công ty tiền điện tử và tài chính công nghệ của Mizuho Group nói.

Bình An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận