Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Hàng loạt thông tin tiêu cực khiến Bitcoin kẹt dưới mức giá 48.000 USD

Nhịp đập thị trường
09:13 AM 20/09/2021

Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin vẫn chưa thể tìm được động lực để chinh phục mốc giá 48.000 USD và đang bị mắc kẹt ở khu vực 47.000 USD. Nguyên nhân là do hàng loạt thông tin tiêu cực được đưa ra trong những ngày gần đây.

Lúc 8h20 sáng nay (giờ Việt Nam) trên Coindesk, giá Bitcoin tiếp tục suy yếu khi lui về sát ngưỡng hỗ trợ 47.000 USD. Tiền số này hiện đang giao dịch ở mức 47.096 USD, giảm 1,51%.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 46.865 USD và giao dịch cao nhất tại 48.378 USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,063 tỷ đồng giá mua và 1,113 tỷ đồng giá bán.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 27,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 886 tỷ USD.

Bitcoin sụt giảm khiến nhiều tiền ảo khác cũng rơi tự do. Etherem giảm 2,66%, Cardano giảm 4,5%, Ripple giảm 4,3%, Solana giảm 8,8%, Polkadot giảm 2,1%, Dogecoin giảm 3,9%...

Đà giảm rộng khắp khiến tổng vốn hóa giảm 2,3% về mức 2.081 tỷ USD.

Mặc dù Bitcoin đã củng cố trên các đường hỗ trợ cơ bản, tuy nhiên thị trường giao dịch tuần vừa qua vẫn tương đối khá ảm đạm do nhà đầu tư lo ngại về các quy định pháp lý.

Hiện, Bitcoin vẫn "mắc kẹt" ở quanh mức 47.000 USD, chưa thể vượt được mốc 48.000 USD.

Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp gần đây nhận định Bitcoin hoàn toàn có khả năng rơi xuống dưới khu vực 43.000 – 40.000 USD trong ngắn hạn.

Thậm chí một số người lo sợ kịch bản năm 2017 của Bitcoin sẽ lặp lại. "Nếu thị trường đổ vỡ một lần nữa, đợt điều chỉnh tiếp theo của Bitcoin có thể để lại vết sẹo lớn hơn nhiều so với năm 2017", nhiều chuyên gia phân tích.

Diễn biến của Bitcoin thời gian gần đây do bị tác động bởi hàng loạt thông tin tiêu cực.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) thông báo các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này sẽ cần phải đáp ứng được các yêu cầu cần thiết để được cấp phép hoạt động trước ngày 24/9. Với quy định mới được đưa ra, khoảng 40 trên 60 sàn giao dịch tại Hàn Quốc sẽ khó có thể tiếp tục hoạt động và khả năng cao sẽ phải đóng cửa.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bà Christine Lagarde đã nêu những quan điểm cứng rắn của mình về thị trường tiền điện tử cũng như Bitcoin. Theo bà Lagarde, tiền điện tử không thể được coi là một loại tiền tệ bởi tính đầu cơ cao và nhiều rủi ro, ngoài ra còn gây tiêu tốn nhiều năng lượng. Vị Chủ tịch ECB cho rằng, các đồng tiền ổn định (stablecoin) đang phát triển rầm rộ cần phải có các chế tài quản lý và được giám sát chặt chẽ.

Không chỉ châu Âu mà chính quyền Mỹ cũng xem các đồng stablecoin là một mối nguy hiểm tiềm tàng. Bộ Tài chính Mỹ đã đưa đồng Tether và một số đồng stablecoin vào tầm ngắm để áp đặt các hạn chế trong thời gian tới. Bên cạnh các đồng stablecoin, các nền tảng cho vay (lending) cũng sẽ bị các cơ quan hành chính của Mỹ giám sát chặt chẽ.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang bị các cơ quan của Mỹ điều tra về các tội danh như giao dịch nội gián và thao túng thị trường. Trước đó, sàn Binance đã bị Bộ Tư pháp (DoJ) và Sở Thuế vụ (IRS) Mỹ điều tra về thuế và rửa tiền.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận