Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Quay đầu tăng nhẹ

Tài chính - Đầu tư
09:11 AM 20/09/2022

Giá Bitcoin hôm nay đã quay đầu tăng nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tháng.

Trên sàn Coindek, lúc 7h12 ngày 20/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.591 USD, tương ứng tăng 0,9%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.390 - 19.639 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Tăng nhẹ trước nhiều rủi ro - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 40 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 374 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 459 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 483 triệu đồng.

Bitcoin quay đầu tăng nhẹ khiến nhiều đồng tiền ảo tăng theo, như Etherum tăng 3,1%, Binance Coin tăng 2,2%, Ripple tăng 7,8%, Cardano tăng 1,2%, Dogecoin tăng 1,8%, Solana tăng 4,9%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện đi ngang tại ngưỡng 944 tỷ USD, tăng 1,5%.

Trong phiên giao dịch hôm qua, có thời điểm giá Bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng, chạm mức 18.277 USD. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận định nếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc, Bitcoin có thể rơi về ngưỡng 10.000 USD.

Trong khi đó, tâm lý tiêu cực vẫn chiếm ưu thế và tiền điện tử, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tìm cách chạy khỏi thị trường.

Như vậy, Bitcoin đã bị mắc kẹt giữa phạm vi 19.000 – 24.000 USD trong vài tuần qua. Nhiều người tin tiền ảo này sẽ duy trì đi ngang trước khi tăng tốc. Tuy nhiên, Bitcoin đã khiến không ít nhà đầu tư thất vọng, khi lao dốc xuống sát 18.000 USD.

Ngoài ra, đồng tiền ảo lớn thứ hai, Ethereum, cũng đã rớt hơn 10% trong 24 giờ qua, xuống 1.293 USD. Đồng tiền ảo này rớt mạnh kể từ sau đợt nâng cấp hệ thống "The Merge" (Hợp nhất). Đợt nâng cấp này sẽ làm thay đổi cách thức xử lý giao dịch trên hệ thống blockchain của Ethereum và giảm bớt tiêu thụ năng lượng.

Đồng Ethereum lao dốc giữa lúc xuất hiện những tin đồn về việc siết chặt quy định với đồng tiền ảo này. Tuần trước, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ Gary Gensler ngụ ý rằng cấu trúc mới sau sự kiện "The Merge" sẽ cần áp thêm các quy định khác.

Matthew Dibb, Giám đốc vận hành của nền tảng tiền ảo Stack Funds ở Singapore, cho hay bối cảnh thị trường cũng không thuận lợi khi lãi suất ngày càng tăng. "Nhìn vào tình hình hiện tại cả cơ bản lẫn kỹ thuật, mọi thứ đều không tốt. Không hề có chất xúc tác nào để thị trường tăng giá hoặc mang thanh khoản lại cho thị trường", vị chuyên gia này cho biết.

Tuy nhiên, ông Anto Paroian - Giám đốc điều hành của Quỹ đầu cơ ARK36 lại cho rằng giá giảm không phải là một vấn đề quá xấu và việc giá giảm cũng là điều nằm trong dự kiến của nhiều nhà đầu tư. "Chúng tôi đều dự kiến rằng giá Ethereum sẽ giảm trong vài ngày hoặc vài tuần tới, và một phần lý do đến từ triển vọng kinh tế vĩ mô tiêu cực", ông Paroian nói thêm.Minh An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận