Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Tiếp tục tăng mạnh

Tài chính - Đầu tư
09:26 AM 20/09/2023

Giá Bitcoin hôm nay 20/9 tiếp tục tăng mạnh, nhuộm xanh toàn sàn, đạt mốc trên 27.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 7h39, tăng lên mức 27.184 USD tăng 4,8% so với hôm qua.

Vốn hóa Bitcoin đạt 259,8 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường giảm xuống 13,7 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Vụt tăng cao nhất 1 tháng qua - Ảnh 1.

Trong top 10 đồng tiền giá trị cao trên thị trường đồng loạt tăng nhẹ dưới 1%. Vốn hóa toàn bộ thị trường là 1.080 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch hôm qua, có lúc giá Bitcoin đã vọt lên hơn 27.400 USD, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8, tuy nhiên đã điều chỉnh vào sáng nay.

Bà Dessislava Aubert, nhà phân tích cấp cao tại Kaiko, cho biết lý do khiến Bitcoin bật tăng vẫn chưa rõ ràng, nhưng đã có sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch khi thị trường châu Á mở cửa. "Trong môi trường thanh khoản thấp như hiện tại, áp lực mua và bán tương đối thấp có thể khuếch đại biến động giá giao ngay và thúc đẩy thanh lý trên thị trường phái sinh", bà cho biết.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến sau khi tờ Nikkei báo cáo rằng chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cho phép công ty khởi nghiệp bán tiền mã hóa cho các quỹ đầu tư mạo hiểm, bên cạnh những tài sản thông thường như cổ phiếu hay quyền chọn mua cổ phiếu.

Liên quan tới tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã yêu cầu tòa án phê duyệt một cuộc thanh tra đối với Binance.US với lý do công ty đã không cung cấp đủ tài liệu mà cơ quan quản lý yêu cầu.

Hồi tháng 6, SEC đã kiện sàn giao dịch Binance.US, Binance và nhà sáng lập Changpeng "CZ" Zhao với cáo buộc điều hành một sàn giao dịch chứng khoán không được cấp phép. Hồ sơ vụ án cho biết những phát hiện của SEC cho đến nay chứng tỏ "sự cần thiết phải thanh tra" việc Binace sử dụng nền tảng lưu ký Ceffu.

SEC tin rằng Ceffu, được đổi tên từ Binance Custody vào đầu năm nay, có thể đang được Binance.US sử dụng. Cơ quan quản lý này cho rằng Ceffu có thể đang được dùng để chuyển tiền của khách hàng Mỹ ra nước ngoài, vi phạm thỏa thuận giữa Binance.US và SEC.

Thỏa thuận về không chuyển tiền ra nước ngoài được ký kết khi BAM Trading Services, công ty mẹ của Binance.US, đã không thể thuyết phục SEC rằng họ đang kiểm soát tài sản của khách hàng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.