Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Bitcoin lập kỷ lục mới cao nhất lịch sử

Thị trường
09:15 AM 21/10/2021

Sự phát triển này đánh dấu một sự đảo ngược đáng kể đối với Bitcoin, vốn trước đó đã lập kỷ lục chỉ ở sát mức 65.000 USD vào tháng 4 trước khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 29.800 USD hồi tháng 7 vừa qua.

Lúc 7h56 sáng nay 21/10 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 65.668 USD, tăng 2,3%. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin có lúc đạt 66.930 USD – mức giá cao nhất mà đồng tiền này đã đạt được cho tới thời điểm hiện tại.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin mua vào mức 1,499 tỷ đồng, bán ra mức 1,569 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Bitcoin lập kỷ lục mới cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong thời gian trên là 41,4 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 1.238 tỷ USD.

Tăng trưởng của Bitcoin kéo theo loạt tiền ảo khác như Ethereum tăng 7%, Binance Coin tăng 3%, Cardano tăng 3,5%, Ripple tăng 4,65, Solana tăng 10,8%, Polkadot tăng 7,5%, Dogecoin tăng 4%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức 2.653 tỷ USD, tăng 4,7%.

Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại gần 67.000 USD đã làm dấy lên một làn sóng dự đoán tăng giá mới, với giá tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi so với đầu năm.

“Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó đã diễn ra trong một thời gian dài và hoạt động kể từ khi tài sản giảm 50% giá trị vào tháng 5”, Ben Caselin, người đứng đầu nghiên cứu và chiến lược cho sàn giao dịch tiền điện tử AAX, nói.

Giờ đây, hy vọng giá sẽ vượt qua mốc 100.000 USD là điều có thể xảy ra, mà ngày càng nhiều nhà phân tích thị trường đang lấy làm mục tiêu giá mới của họ.

Ulrik Lykke, người sáng lập ARK36: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy bitcoin tăng lên mức 100.000 đô la trong quý 4 năm 2021 hoặc quý 1 năm 2022”.

Juan Pellicer, một nhà phân tích nghiên cứu tại IntoTheBlock: “Sự tăng trưởng này là một biểu hiện phi thường của các khách hàng tổ chức đã và đang sử dụng Bitcoin”.

Damanick Dantes của CoinDesk thì cẩn thận hơn, dự đoán rằng 86.000 USD có thể đại diện cho mục tiêu giá quan trọng tiếp theo đối với những con bò đực, dựa trên việc đọc các tín hiệu biểu đồ giá.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp đánh giá động lực tăng trưởng của tiền số hàng đầu thế giới nằm ở việc quỹ hoán đổi (ETF) đầu tiên dựa trên Bitcoin được niêm yết ở sàn chứng khoán New York (NYSEE).

Theo đó, hơn 24 triệu chứng chỉ quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF được giao dịch với giá trị khoảng 1 tỷ USD với mã BITO. ProShares Bitcoin Strategy ETF trở thành cổ phiếu quỹ được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Giới đầu tư kỳ vọng sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện đang được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này.

Tuy vậy, nhà sáng lập công ty đầu tư SkyBridge Capital (Mỹ), Anthony Scaramucci lưu ý phần lớn các công ty dịch vụ tài chính vẫn do dự về loại tài sản này.


An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).