Giá Bitcoin hôm nay 21/11: Lấy lại vùng hỗ trợ sau đợt giảm ngắn hạn

Tài chính - Đầu tư
09:23 AM 21/11/2023

Giá Bitcoin đã lấy lại vùng hỗ trợ sau đợt giảm ngắn hạn. Hiện tại, giá đồng tiền ảo lớn nhất đang giao dịch trong mô hình trung lập và giữ trên vùng hỗ trợ ngang quan trọng.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h59 ngày 21/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 37.412 USD/BTC, tăng 0,2% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 20,6 tỷ USD, tăng 54% so với ngày 20/11. Vốn hóa của Bitcoin đạt 731 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 21/11: Lấy lại vùng hỗ trợ sau đợt giảm ngắn hạn- Ảnh 1.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng trưởng đáng kể, riêng Bitcoin đã vượt qua mức kháng cự quan trọng. Hành động giá này một phần được thúc đẩy bởi sự lạc quan ngày càng tăng xung quanh các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và phản ứng tích cực của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đối với kết quả bầu cử tổng thống ở Argentina.

Kể từ đầu tháng 10, Bitcoin đã chứng kiến mức tăng đáng kể hơn 30%, cho thấy sự khởi đầu của một thị trường tăng trưởng và cung cấp một sự tương phản hoàn toàn với giao dịch trầm lắng sau cuộc suy thoái vào tháng 5/2022. Sự gia tăng gần đây về giá trị của Bitcoin cũng phản ánh dự đoán cao về các chính sách ủng hộ tiền điện tử sau chiến thắng của Javier Milei trong cuộc đua tổng thống Argentina. Sự thay đổi chính trị này đã có hiệu ứng gợn sóng trên các cổ phiếu liên quan và toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử, mở rộng 1,7% để đạt 1,42 nghìn tỷ USD.

Xu hướng tăng giá vượt ra ngoài Bitcoin, vì Ethereum (ETH-USD) cũng tăng đáng kể 2,5% lên 2,02 nghìn USD. Các công ty lớn liên quan đến tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ động lực tích cực của thị trường. Mức tăng đáng chú ý được ghi nhận ở MicroStrategy (+3,1%), Coinbase (NASDAQ:COIN) (+4,4%), Bakkt (+18,5%), Core Scientific (+8,5%), Riot Platforms (NASDAQ:RIOT) (+4,4%) và Marathon Digital (NASDAQ:MARA) (+2,6%).

Các nhà đầu tư và những người đam mê đang theo dõi chặt chẽ những phát triển này vì chúng báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong bối cảnh tiền điện tử, với thị trường phản ứng thuận lợi với cả triển vọng pháp lý và thay đổi chính trị có thể định hình tương lai của tiền kỹ thuật số.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn