Giá Bitcoin hôm nay 21/3: Giảm nhiệt sau phiên tăng sốc

Tài chính - Đầu tư
09:25 AM 21/03/2023

Bitcoin đã hạ nhiệt nhanh chóng sau khi tăng vượt 28.000 USD, trong bối cảnh sự sụp đổ của các ngân hàng Mỹ như Silicon Valley Bank (SVB) đã khơi lại cuộc tranh luận về tầm quan trọng của DeFi và tài sản tiền điện tử.

Trên sàn Coindesk, lúc 7h30 ngày 21/3, giá Bitcoin giao dịch ở mức 27.872 USD, giảm 0,56%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 27.242 - 28.527 USD/BTC (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 44,3 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt 538,7 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 21/3: Bitcoin giảm nhiệt sau phiên tăng sốc - Ảnh 1.

Trên thị trường, hầu hết tiền ảo vốn hóa lớn đều giảm giá, trong đó Ethereum giảm 2,1%, Binance Coingiảm 0,5%, Ripple giảm 3,02%, Polygol giảm 4,7%, Cardano giảm 2,7%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay ghi nhận mức 1.1.59 tỷ USD, tương ứng giảm 1,4%.

Thị trường tiền điện tử giao dịch nhiều biến động trong 24 giờ. Bitcoin, Solana và BNB tăng giá, trong khi Ethereum, Polygon và Shiba Inu giao dịch với mức giảm.

Cuộc tranh luận về tầm quan trọng của DeFi và tài sản tiền điện tử đã được khơi lại khi các ngân hàng Mỹ sụp đổ.

"Dự kiến Bitcoin đạt 30.000 USD nhưng có thể gặp phải một số kháng cự ở mức đó. FOMC cuộc họp trong tuần này sẽ là một yếu tố chính thúc đẩy thị trường", Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyUcoin, cho biết.

Theo Edul Patel, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Mudrex, cho biết: "Với sự bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng, dữ liệu lạm phát vượt quá mong đợi và sự lạc quan mới về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ôn hòa, Bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy trong khoảng 9 tháng".

Xu thế tăng giá của Bitcoin đã duy trì trong 1 tuần trở lại đây, trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh.

Thị trường tiền điện tử hiện đã lấy lại được đà tăng kể từ khi quỹ phòng hộ Three Arrows Capital và công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network sụp đổ trong một giai đoạn hỗn loạn vào mùa hè năm ngoái.

Sự tàn phá trong các thị trường ngân hàng truyền thống, chứng kiến người cho vay Thụy Sĩ Credit Suisse Group AG bị đối thủ UBS Group AG làm trung gian tiếp quản vào 19/3 và một số người cho vay Mỹ thất bại trong những tuần qua, đang hỗ trợ tiền điện tử bằng cách thúc đẩy kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ có để tạm dừng tăng tỷ lệ.

Lợi suất hai năm của Mỹ dao động dữ dội và Chỉ số biến động Cboe, cái gọi là thước đo mức độ sợ hãi còn được gọi là VIX, tăng vọt trên 30. Nhưng Bitcoin vẫn ổn định và tăng thẳng.

Các thị trường rộng lớn hơn đã dao động trong tuần qua sau khi một số nhà cho vay của Mỹ thất bại và những lo ngại mới nảy sinh xung quanh Credit Suisse trước khi UBS đồng ý mua ngân hàng Thụy Sĩ đồng hương của mình vào cuối tuần.

Trong trường hợp sụp đổ, một số nhà đầu tư đã kêu gọi Fed tạm dừng tăng lãi suất. Nhưng dữ liệu vào giữa tuần cho thấy CPI cơ bản tăng cao hơn dự kiến, một lời nhắc nhở rằng cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc.

Sự không chắc chắn đó đã gây rắc rối cho nhiều nơi trong thế giới tài chính, nhưng đã khuyến khích những người đầu cơ giá lên Bitcoin, những người coi tài sản kỹ thuật số này là hàng rào chống lại lạm phát, bất chấp bằng chứng ngược lại vào năm ngoái. Vào năm 2022, hàng loạt vụ phá sản và bê bối đã đẩy giá Bitcoin giảm hơn 60%.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn