Giá Bitcoin hôm nay 21/4: Điều chỉnh giảm mạnh

Tài chính - Đầu tư
09:28 AM 21/04/2023

Bitcoin điều chỉnh giảm mạnh xuống khu vực 28.000 USD đã khiến không ít nhà giao dịch lo lắng về việc giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tụt xuống mức thấp hơn trong chu kỳ điều chỉnh tiếp theo.

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 7h51 ngày 21/4 giảm 2,06% so với 24h trước còn 28.338 USD.

Giá Bitcoin theo dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua tại Coindesk cho thấy đồng tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 29.076 USD (cao nhất) - 28.037 USD (thấp nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 21/4: Điều chỉnh giảm mạnh - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch đạt 21 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 548 tỷ USD.

Giá các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk đều suy giảm: Polygon giảm 3,3%, Cardano giảm 3,7%, BNB giảm 1,83%, Dogecoin giảm 7,48%, XRP giảm 3,96%... Riêng Ethereum tăng 0,3%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường giảm 1,5% còn 1.195 tỷ USD.

Khi giới chuyên gia đang bắt đầu lạc quan nghĩ tới viễn cảnh thị trường tiền điện tử đang chuẩn bị bước vào một chu kỳ tăng giá mới thì bất ngờ Bitcoin quay đầu, điều chỉnh mạnh, giảm giá xuống dưới 29.000 USD. Điều này đã khiến một không ít nhà giao dịch lo lắng về việc giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tụt xuống mức thấp hơn nữa.

Mặc dù không có nhiều tin tức có liên quan trực tiếp đến đợt "quay xe" của Bitcoin tuy nhiên những bất ổn của kinh tế vĩ mô có thể là nguyên nhân khiến giới đầu tư tiền điện tử chùn tay.

Theo đó, diễn biến giá của Bitcoin bắt đầu trở nên khó lường khi có đến 16 nghìn Bitcoin bị đem bán trên sàn giao dịch giao ngay của Binance. Thông tin về cá nhân hay tổ chức bán tháo đến nay vẫn chưa biết. Nhưng với số lượng Bitcoin lớn đến như thế bị rao bán trên sàn Binance thường chỉ diễn ra trước khi một tin xấu xuất hiện trên thị trường.

Báo cáo về tình hình lạm phát vẫn đang ở mức rất cao tại Mỹ - một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới - đã khiến thị trường trở nên mong manh, dễ bị tổn thương hơn. Không chỉ thế, dữ liệu về tình hình kinh tế vĩ mô chuyển xấu đã thúc đẩy hàng loạt nhà giao dịch lớn hành động. Tồi tệ hơn, các lệnh bán tháo càng được kích hoạt nhiều hơn khi giá của Bitcoin mất mốc tâm lý quan trọng 30.000 USD.

Trước sự điều chỉnh của thị trường, nhiều nhà đầu tư vẫn khá bình tĩnh và cho rằng các mức hỗ trợ quan trọng vẫn đang được giữ vững là cơ sở quan trọng cho sự phục hồi của Bitcoin.

Đồng sáng lập của mạng lưới XYO Network, ông Markus Levin nhận định, đang có nhiều mối lo ngại trên thị trường khi mà tình hình kinh tế vĩ mô đang có những chuyển biến bất thường. Trong bối cảnh các nhà quản lý đang phải đau đầu giữa các lựa chọn tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ hay tạm dừng để tránh nỗi lo về suy thoái kinh tế thì những biến động giá của Bitcoin là điều hết sức bình thường. Nó chưa đủ để tạo ra một sự hoảng loạn trên thị trường.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.