Giá Bitcoin hôm nay 21/5: Thị trường sẽ có những đợt điều chỉnh mạnh

Tài chính - Đầu tư
08:36 AM 21/05/2024

Theo các chuyên gia phân tích nhận định, việc thị trường xuất hiện những cuộc điều chỉnh mạnh trong quá trình tăng trưởng là bình thường và lành mạnh.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h39 ngày 21/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 66.438 USD, giảm 0,6% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 19,5 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.308 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 21/5: Thị trường sẽ có những đợt điều chỉnh mạnh- Ảnh 1.

Đồng Bitcoin bắt đầu hồi phục sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ trong tháng 4 được công bố cho thấy tốc độ lạm phát đã giảm nhẹ so với số liệu của tháng 3. Đây là tín hiệu tích cực cho tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng hơn khiến Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử tăng tốc trở lại đến từ dòng tiền từ các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. 

Thú vị hơn, không chỉ các quỹ ETF lớn mà quỹ GBTC cũng lần đầu tiên ghi nhận dòng tiền dương kể từ khi bắt đầu hoạt động. Tính đến thời điểm hiện tại, GBTC vẫn là quỹ ETF nắm giữ số lượng Bitcoin lớn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, với tốc độ tăng/giảm như hiện tại, khoảng cách về số lượng Bitcoin nắm giữ giữa quỹ IBIT và GBTC đang gần như bằng nhau. 

Không chỉ thế, dữ liệu từ IntoTheBlock còn chỉ ra, các nhà đầu tư lớn (cá voi Bitcoin, những người nắm giữ ví từ 1.000 Bitcoin trở lên) đang có xu hướng tích lũy trong vài tháng qua. Theo đó, số dư của nhóm nhà đầu tư này đã tăng khoảng 250.000 Bitcoin kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Mỹ được thông qua. 

Nhờ đó, với mức giá hiện tại, tỷ lệ Bitcoin có lời trên thị trường đã tăng lên trên 90%.

Tuy nhiên, vẫn có không ít các nhà phân tích thị trường bày tỏ quan điểm thận trọng hơn. Theo như nhà giao dịch Credible Crypto, xu hướng tăng hiện nay đã kết thúc, do đó Bitcoin có thể sẽ kiểm tra lại vùng 60.000 USD hoặc thấp hơn trong thời gian tới. Không chỉ thế, nếu như đợt điều chỉnh xuất hiện, kéo Bitcoin xuống dưới 60.000 USD thì các đồng altcoin sẽ phải chịu mức tổn thất còn lớn hơn nhiều.

Cùng với đó, nhiều chuyên gia phân tích thị trường cũng cho rằng các cuộc điều chỉnh mạnh trong chu kỳ tăng giá của Bitcoin là điều bình thường và thị trường sẽ còn chứng kiến những cú rơi mạnh rồi sau đó hồi phục nhanh chóng. 

Nhìn vào lịch sử, sau sự kiện halving Bitcoin vào tháng 5/2020, giá của đồng tiền này đã tăng từ 9.383 USD lên 58.958 USD vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau đó, Bitcoin đã trải qua cú sụp 40%, giảm xuống còn 35.484 USD vào tháng 6.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.