Giá Bitcoin hôm nay 21/6: Giao dịch quanh mức 20.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:07 AM 21/06/2022

Bitcoin phục hồi lên khu vực 20.000 USD nhưng giới quan sát cho rằng triển vọng u ám vẫn bao trùm thị trường tiền mã hóa.

Lúc 8h sáng nay 21/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.540 USD, tăng 2,3%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 19.689 USD và cao nhất tại 20.913 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 21/6: Giao dịch quanh khu vực 20.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 30,5 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 393 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua – bán Bitcoin giảm xuống mức 477,9 - 502 triệu đồng.

Đầu ngay hôm nay, Ethereum tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi để mất 1,9% về 1.104 USD. Loạt tiền ảo khác như Ripple, Dogecoin, TRON… cũng giảm nhưng mức độ không lớn.

Ngược lại, một số tiền ao có dấu hiệu hồi phục như Polkadot tăng 4,6%, Solana tăng 2,1%, Cardano tăng 1%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường vẫn ghi nhận mức tăng 1,3%, hiện ở mức 899 tỷ USD.

Bitcoin dù lấy lại mốc quan trọng 20.000 USD sau khi lao dốc mạnh vào cuối tuần trước nhưng nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng đà tăng trưởng của tiền ảo này khó kéo dài. Thậm chí, có ý kiến tin rằng Bitcoin đang “đổ vỡ”.

Theo Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản Bitbank, nhiều người cho rằng đáy thị trường có thể đóng lại, nhưng với quá nhiều bất ổn kinh tế, Bitcoin nhiều khả năng có thể giảm giá mạnh hơn.

"Nói một cách đơn giản, mức giảm cuối tuần của Bitcoin là chưa đủ sâu", ông nói thêm. "Môi trường vĩ mô không thực sự thay đổi so với cuộc họp FOMC tuần trước: vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc lạm phát sẽ giảm và Fed vẫn có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái bằng cách tăng lãi suất quá mạnh hoặc đơn giản là do không chế ngự được lạm phát".

Ông Vijay Ayyar - Phó chủ tịch Phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch tiền mã hóa Luno - mô tả việc giá Bitcoin bất ngờ phục hồi là hiện tượng "mèo giãy chết" (dead cat bounce).

Đó là sự phục hồi tạm thời của giá trị tài sản từ sự sụt giảm kéo dài hoặc thị trường giá xuống đang tiếp diễn trong chiều hướng giảm. "Đà bán tháo đã quá lớn. Điều đó sẽ dẫn tới một đợt tăng giá", ông giải thích.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng thị trường tiền mã hóa đã tạo đáy và bắt đầu bật tăng. "Dường như đây là lúc những đòn bẩy dư thừa bị loại bỏ khỏi hệ thống. Đáy nhờ đó có thể được hình thành", ông Giles Keating - Giám đốc của Bitcoin Suisse - nhận định.

A.M (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn