Giá Bitcoin hôm nay 21/7: Duy trì mức giá dưới 30.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:22 AM 21/07/2023

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã duy trì giao dịch ở dưới ngưỡng 30.000 USD. Những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt biến động giá của đồng tiền ảo này, tìm ra động lực sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của Bitcoin và toàn thị trường điện tử.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 7h32 đạt 29.784 USD, giảm 0,55% so với 24 giờ trước. 

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay tăng lên gần 579 tỷ USD. Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên thị trường là 14,6 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 21/7: Duy trì giao dịch dưới 30.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin giảm nhẹ gây ra sự phân hóa trên thị trường. Cụ thể, XRP giảm 4,47%, ADA giảm 2,83%, SOL giảm 4,11%,...

Các đồng tăng gồm: ETH tăng 0,03%, DOGE tăng 0,66%, BNB tăng 0,56%

Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận là 1.200 tỷ USD. 

Tuần trước, cộng đồng đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến đợt tăng giá mạnh nhờ phán quyết thuận lợi của Ripple trong vụ kiện với Ủy ban Sàn giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC). Tuy nhiên, cả BTC và các đồng tiền điện tử ăn theo đều không thể duy trì động lực tăng giá.

Giám đốc điều hành BitBull Capital Joe DiPasquale nhận định rằng thị trường hiện đang quá nhiệt và sớm được điều chỉnh. 

Nhà nghiên cứu cấp cao tại LBank Labs Johnny Teng cho biết: “Chúng tôi dự đoán diễn biến giá sắp tới trên thị trường sẽ bị ảnh hưởng bởi lãi suất mở, tâm lý của nhà đầu tư và các xu hướng thịnh hành như Meme và AI. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể bỏ lỡ biến động giá tuần trước nên sự nhiệt tình tham gia thị trường của họ sẽ tăng lên trong tuần này”.

Theo ông Johnny Teng, giá Bitcoin dự kiến sẽ giảm xuống và sau đó tăng lên do tính thanh khoản và mức kháng cự ngắn hạn. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch Ethereum và các Altcoin (tiền điện tử thay thế Bitcoin) lớn khác cũng sẽ tăng lên.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy lượng nhà đầu tư chọn vị thế bán vẫn tăng đều đặn. Trong 12 giờ qua, 21 triệu USD ở các vị thế mua đã được thanh lý so với 8,21 triệu USD ở các vị thế bán. Đây được cho là một phần của động thái hợp nhất để duy trì giá Bitcoin ở mốc 30.000 USD, thay vì cho phép đồng tiền điện tử lớn nhất bứt phá và di chuyển lên trên.

Trong diễn biến khác, công ty nghiên cứu Bernstein công bố báo cáo cho rằng xác suất SEC chấp thuận các đề xuất thành lập quỹ hoán đổi danh mục giao ngay Bitcoin ETF là khá cao. Một phần bởi các công ty như BlackRock đồng ý ký kết thỏa thuận chia sẻ giám sát với sàn giao dịch uy tín như Nasdaq.

“SEC thà chấp nhận một quỹ Bitcoin ETF được quản lý bởi các công ty chính thống hàng đầu tại phối Wall với sự giám sát từ các sàn giao dịch theo quy định hiện có hơn là đối phó với sản phẩm OTC rủi ro như của Grayscale”, báo cáo viết.

Trước đó, SEC được cho là đã xác nhận đơn đăng ký Bitcoin ETF của BlackRock, ARK Invest và BitWise. Điều này không đảm bảo cơ quan quản lý sẽ phê duyệt đề xuất Bitcoin ETF, nhưng nó đánh dấu cột mốc quan trọng của quá trình đăng ký. Thời gian tới, mọi sự chú ý sẽ tiếp tục đổ dồn về SEC khi họ cân nhắc cẩn thận những giá trị và rủi ro liên quan đến Bitcoin ETF, mở đường cho một kỷ nguyên mới về cơ hội đầu tư trong không gian tiền điện tử.Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.