Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Ổn định dưới ngưỡng 60.000 USD

Đầu tư và Tiếp thị
09:14 AM 22/03/2021

Giá Bitcoin hôm nay vào lúc 8h00 giao dịch ở mức 56.721 USD, giảm 2,72% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường ở mức 1.058 tỷ USD.

Trong vòng 24h qua, Bitcoin vẫn dao động dưới ngưỡng 60.000 USD, cụ thể là trong khoảng 56.632 USD - 59.498 USD.

Thị trường vẫn ghi nhận một sự ổn định tương đối của đồng tiền điện tử đắt giá nhất thế giới trong ngày hôm qua (21/3). Điều này thể hiện sự tin tưởng của những nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều quốc gia bắt đầu chấp nhận và cho phép giao dịch bằng tiền điện tử.

Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Ổn định dưới ngưỡng 60.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng PlanB, Bitcoin còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng và chắc chắn đà tăng trong năm nay sẽ không dừng lại ở con số 100.000 USD. PlanB tin rằng Bitcoin có thể đạt 288.000 USD vào tháng 12/2021, thậm chí hoàn toàn có khả năng vượt quá 576.000 USD.

Nhà phân tích khác có biệt danh Rekt Capital cũng đồng ý với quan điểm trên của PlanB và nhấn mạnh xu hướng tăng của Bitcoin vẫn còn đang ở phía trước.

Từ đầu năm nay, Bitcoin nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều phía, giá đã tăng gấp đôi nhờ vào nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư như Tesla, MicroStrategy, BNY Mellon, Mastercard…

Bên cạnh đó, nhiều tỷ phú nổi tiếng cũng lên tiếng ủng hộ Bitcoin. “Tôi cho rằng Bitcoin giờ đây đã trở thành một tài sản ổn định hơn rất nhiều so với 3 năm trước", Michael Saylor, CEO công ty phần mềm doanh nghiệp MicroStrategy, nhận định với CNBC.

Trong một sự kiện liên quan, mới đây, Godwin Emefiele, thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria, người trước đây đã cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử, đã có báo cáo làm rõ quan điểm của ngân hàng nước này về việc sử dụng tiền điện tử trong nước.

Theo hãng tin địa phương TodayNG, Phó thống đốc Adamu Lamtek thay mặt cho Emefiele nói rằng ngân hàng không cấm người dân Nigeria mua, giao dịch hoặc bán tiền điện tử, nhưng “không được giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng”.

Emefiele cho biết: “Ngân hàng Trung ương Nigeria, hoặc CBN, không hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch. Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng”.

Hoài Thương
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại

Bỏ lại năm 2022 với nhiều biến động tiêu cực, thị trường Việt Nam đã trải qua thời kỳ vấn nạn tin đồn dồn dập gây tổn thất nghiêm trọng đến tài sản của người dân, an toàn hoạt động của thị trường tài chính, chứng khoán và các định chế tài chính trung gian và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.