Giá Bitcoin hôm nay 22/5: ETF Ethereum giao ngay có thể sớm được thông qua

Tài chính - Đầu tư
08:42 AM 22/05/2024

Giá Bitcoin, ETH và nhiều đồng tiền khác đi lên sau khi có thông tin nhà chức trách Mỹ đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để ra mắt các ETF Ethereum.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h41 ngày 22/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 70.092 USD, giảm 1,6% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 45,4 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.380 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 22/5: ETF Ethereum giao ngay có thể sớm được thông qua- Ảnh 1.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, có lúc giá Bitcoin đã lên đến gần 72.000 USD sau khi xuất hiện thông tin về khả năng Mỹ sớm thông qua ETF Ethereum giao ngay. Đây là mức giá cao nhất của đồng tiền này kể từ đầu tháng 4/2024.

Ethereum (ETH) vọt lên tới gần 19,3%, đạt 3.682 USD, cũng là mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3/2024. Những đồng tiền mã hóa với vốn hóa lớn khác cũng đều đi lên sau thông tin tích cực trên, tuy nhiên mức tăng có phần hạn chế hơn so với Bitcoin hay ETH.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã liên hệ với ít nhất một sàn giao dịch và ít nhất một tổ chức phát hành ETF ETH nhằm yêu cầu cập nhật mẫu hồ sơ 19b-4.

Động thái này là dấu hiệu chứng tỏ khả năng SEC sẽ chấp thuận ETF ETH. Nhà phân tích tại Cumberland Labs, ông Chris Newhouse nhận định mạng xã hội đang tràn ngập suy đoán rằng: "SEC có nhiều khả năng sẽ phê duyệt và các nhà giao dịch đang tranh giành vị thế vì nhiều người chưa từng nghĩ đến cơ hội ETF ETH được chấp thuận".

ETH là toke của Ethereum, một trong những blockchain quan trọng nhất với thị trường tiền mã hóa. Blockchain này được nhiều dịch vụ tài chính phi tập trung sử dụng.

Ngày 20/5, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence ETF cho biết ông và đồng nghiệp James Seyffart đã nâng dự báo khả năng một ETF ETH giao ngay được chấp thuận từ 25% lên 75%. Trước đó, hôm 17/5, Bloomberg News từng đưa tin rằng một số công ty dự báo đề xuất mở ETF ETH sẽ bị từ chối vì các cuộc đàm phán riêng với SEC không diễn ra thuận lợi như với ETF Bitcoin.

Hiện một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước tin tức tích cực về ETF ETH. Ông Ravi Doshi, Giám đốc thị trường tại FalconX, tiết lộ rằng phần lớn các đối tác của công ty này đã tỏ ra cẩn thận dựa trên kỳ vọng rằng SEC sẽ hành động chậm chạp hơn so với những gì mà thị trường đang mong đợi.

Vào đầu năm 2024, SEC từng chấp thuận các đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay tại Mỹ. Kể từ đó đến này, các sản phẩm này đã thu hút được 58 tỷ USD tài sản, trở thành một trong những ETF thành công nhất trong lịch sử.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động Nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động

Từ đầu tháng 6 đến nay đã có nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động, như: TPBank, VIB, GPBank, BaoViet Bank, LPBank, Nam A Bank, OceanBank, ABBank, Bac A Bank, MSB, MB, Eximbank, OCB, BVBank...