Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Bitcoin bật tăng trở lại

Tài chính - Đầu tư
09:20 AM 22/08/2022

Bitcoin quay đầu tăng mạnh sau khi lao dốc xuống 20.000 USD, khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn cũng vọt lên.

Lúc 7h25 sáng nay 22/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 21.453 USD, tăng 1,15%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng hẹp, giao dịch thấp nhất tại 21.103 USD và cao nhất tại 21.668 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 23 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 410 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Bitcoin bật tăng sau khi lao dốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin tăng lên 504 triệu đồng, trong khi giá bán là 531 triệu đồng.

Sự hồi phục của Bitcoin trong 24 giờ qua tạo động lực cho loạt tiền ảo khác. Cụ thể, Ehereum tăng 2,46%, Binance Coin tăng 6,2%, Ripple tăng 2%, Cardano tăng 2,5%, Solana tăng 3,6%, Polkadot tăng 2,6%, Shiba INU tăng 4,5%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức tăng 1,5% lên 1.024 tỷ USD.

Bitcoin trước đó đột ngột giảm mạnh, từ mốc 23.000 USD xuống 20.883 USD. Theo các chuyên gia, sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử có liên quan đến chứng khoán.

Simon Peters, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, tin rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm đáng kể từ vài ngày trước và FED sẽ chưa dừng việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiềm chế.

Song, dường như khả năng phục hồi kinh tế chưa chắc chắn khiến các nhà giao dịch gặp khó khăn trong việc "giải mã" quan điểm của FED về lãi suất. Theo đó, số liệu thống kê về chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 của Mỹ thấp hơn dự kiến đã đẩy cả thị trường tài sản kỹ thuật số và ngoại hối vào một cuộc mua bán "điên cuồng".

Một vị chuyên gia tài chính số nhận định, thị trường kỹ thuật số hiện đang trải qua giai đoạn suy thoái kinh tế vĩ mô, nhưng giá của các dự án tiền điện tử phổ biến sẽ không ở mức thấp quá lâu. Thị trường đã trải qua 36 giờ tổn thất nghiêm trọng và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục đến cuối tuần. "Trong những tháng trước, thời kỳ này được gọi là “mùa đông tiền điện tử” và những ngày cuối tuần thường là lúc giá trị thị trường sụt giảm nhiều hơn. Chỉ có thời gian mới cho biết lĩnh vực tài chính mới này sẽ đi theo hướng nào...", vị chuyên gia nói.

Tuy nhiên, theo Ran Neuner và Steven Sidley, việc giá Bitcoin chạm 20.000 USD chứng tỏ những ngày tồi tệ nhất của Mùa đông tiền điện tử đã qua đi, theo Ran Neuner, Host của Crypto Banter, nhận định.

Nhật Anh (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn