Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Bitcoin bị bán tháo đáng kể

Tài chính - Đầu tư
08:53 AM 23/12/2023

Bitcoin đã trải qua một đợt bán tháo đáng kể khi những người nắm giữ quy mô lớn, thường được gọi là "cá voi", đã bán khoảng 50.000 Bitcoin trị giá khoảng 2,2 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h35 ngày 23/12 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 43.788 USD/Bitcoin, giảm 0,7% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 20,8 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 857 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Bitcoin bị bán tháo đáng kể- Ảnh 1.

Động thái bán tháo của các cá voi được coi là một bước chốt lời sau một đợt tăng giá gần đây đã làm tăng đáng kể giá trị của Bitcoin.

Bất chấp việc bán tháo, các số liệu cơ bản của mạng Bitcoin cho thấy khả năng phục hồi và mở rộng. Đã có một sự gia tăng có thể quan sát được trong Địa chỉ hoạt động hàng ngày, cho thấy một cơ sở người dùng mạnh mẽ và đang phát triển có thể giúp giảm bớt bất kỳ tác động tiêu cực nào đến giá Bitcoin từ các hành động của cá voi.

Tâm lý thị trường tiền điện tử phần lớn vẫn tích cực, được thúc đẩy bởi kỳ vọng về những tiến bộ về quy định. Các nhà đầu tư đặc biệt được khuyến khích bởi sự chấp thuận dự kiến của các Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF). Các công cụ tài chính như vậy dự kiến sẽ cung cấp một con đường dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ để tiếp xúc với Bitcoin, có khả năng ổn định và thúc đẩy đầu tư dài hạn vào không gian tiền điện tử.

Triển vọng lạc quan đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì niềm tin của nhà đầu tư bất chấp các đợt bán tháo quy mô lớn ngày hôm nay.

Các nhà phân tích tại Bitfinex đã dự đoán sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới, số người dùng sẽ mở rộng lên từ 850 đến 950 triệu vào năm tới, tùy thuộc vào điều kiện thị trường tiếp tục tăng giá.

Dự báo lạc quan này bắt nguồn từ một phân tích xu hướng tích cực về hiệu suất của Bitcoin và quỹ đạo tăng trưởng được quan sát thấy trong cơ sở người dùng tiền điện tử kể từ đầu năm dẫn đến ngày hôm nay.

Dự báo dựa trên động lực thị trường hiện tại và hiệu suất của Bitcoin, như được biểu thị bằng biểu tượng cổ phiếu của nó (COIN: BTCUSD). Với Bitcoin thường được coi là người dẫn đầu cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, xu hướng tích cực của nó cho thấy việc áp dụng và tích hợp tiền điện tử rộng rãi hơn vào các hoạt động tài chính chính thống.

Sự gia tăng người dùng dự đoán thể hiện sự gia tăng đáng kể và phản ánh niềm tin ngày càng tăng vào sự ổn định và tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số. Nếu những điều kiện tăng giá này vẫn tồn tại, thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến sự mở rộng đáng kể trong cơ sở người dùng toàn cầu trong suốt năm 2024.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Thu nhập người dân Đông Nam Bộ cao nhất cả nước Thu nhập người dân Đông Nam Bộ cao nhất cả nước

Trong 6 vùng trên cả nước thì Đông Nam Bộ là vùng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, đạt khoảng 6,3 triệu đồng/tháng; vùng có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất là Trung du miền núi phía Bắc, đạt 3,1 triệu đồng/tháng.