Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Thị trường tiền ảo trầm lắng

Tài chính - Đầu tư
09:23 AM 23/12/2022

Giá Bitcoin hôm nay gần như đứng yên khiến thị trường tiền ảo trầm lắng, cũng gần như đi ngang.

Trên sàn Coindesk, lúc 7h43 ngày 23/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.815 USD, giảm nhẹ 0,07%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.592 - 16.866 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Thị trường tiền ảo trầm lắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 16 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 323 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu hôm nay tăng nhẹ nhưng không quá 1%: Ethereum tăng 0,23%, BNB tăng 0,4%, Ripple tăng 0,6%, Cardano tăng 1,3%... Riêng đồng Dogecoin bật lên với mức tăng 4,7%.

Điều này khiến tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận mức tăng nhẹ 0,06% và đứng mức 810 tỷ USD.

Giá Bitcoin gần như đứng yên, không phản ứng với việc một trong những công ty đào tiền ảo niêm yết lớn nhất tại Mỹ, Core Scientific, nộp đơn xin phá sản.

Core Scientific đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Texas, nơi mà công ty đặt trụ sở, vào ngày 21/12. Công ty cho biết họ đã lên kế hoạch để duy trì hoạt động và “đào” bitcoin, đồng thời đàm phán về thoả thuận tái cấu trúc với những bên cho vay và chủ nợ.

Đơn vị này cho biết nguyên nhân phá sản là hiệu quả hoạt động giảm sút và thanh khoản bị ảnh hưởng do giá bitcoin giảm trong thời gian dài, chi phí điện tăng, và một số khách hàng thuê máy chủ của họ không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

Core Scientific cũng bị ảnh hưởng khi nền tảng cho vay tiền ảo Celsius Network phá sản. Hai công ty này đã vướng vào tranh chấp về dịch vụ lưu trữ mà Core Scientific cung cấp cho Celsius. Điều này cũng khiến tình hình tài chính của công ty “đào” bitcoin trên trở nên căng thẳng hơn.

Trước khi Core Scientific phá sản, thị trường tiền ảo đã rơi vào khủng hoảng, khi hàng loạt tiền mã hoá lao dốc, niềm tin nhà đầu tư sa sút, giao dịch èo uột. Một số ý kiến cho rằng việc Bitcoin chưa thể vượt mức 17.000 USD sẽ khiến tiền ảo hàng đầu này có nguy cơ giảm về 15.000 USD.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.