Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Dự báo tăng giá mạnh trong năm nay

Tài chính - Đầu tư
08:52 AM 23/02/2024

Mặc dù Bitcoin đã tăng mạnh trong hơn một năm qua, nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng rằng đồng tiền này có thể vượt mức đỉnh lịch sử cũ và tăng gấp hai, ba lần ngay trong năm 2024.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h56 ngày 23/2/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 51.395 USD, giảm 0,2% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 25,01 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.018 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Dự báo tăng giá gấp hai, ba lần trong năm nay- Ảnh 1.

Bitcoin đã gần chạm mốc 53.000 USD - mức cao nhất trong vòng 26 tháng vào đầu tuần. Sau đó, đồng tiền này liên tục giao dịch trong khoảng 51.000 - 52.000 USD và chưa có dấu hiệu bứt phá.

Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng khoảng 23%, còn nếu so với mức đáy ghi nhận vào cuối năm 2022, Bitcoin đã tăng hơn 200% (gấp hơn ba lần). Hiện Bitcoin cũng chỉ thấp hơn mức đỉnh 69.000, ghi nhận vào cuối năm 2021, khoảng 33%.

Tuy nhiên, theo ông Tom Lee, Giám đốc nghiên cứu của FundStrat, đồng tiền mã hóa này có tiềm năng đạt tới mức 150.000 USD, tức tăng gấp ba lần trong năm nay.

“Nhu cầu đang tăng lên khi các ETF giao ngay chào sàn, trong khi nguồn cung đang thu hẹp lại với sự kiện halving và chính sách tiền tệ được nới lỏng như kỳ vọng sẽ thúc đẩy các tài sản rủi ro”, ông Lee trả lời phỏng vấn của CNBC.

Mặc dù Bitcoin đang đi ngang trong những ngày gần đây sau khi vọt tăng mạnh mẽ, ông Lee không hề lo lắng. “Bitcoin vẫn duy trì ổn định. Tôi không nghĩ đồng tiền này sẽ sớm giảm giá”.

Tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”, ông Robert Kiyosaki cũng tin Bitcoin sẽ tăng lên mức 100.000 USD ngay trong tháng 6/2024. Tuần trước, trên mạng xã hội X (Twitter), ông dự báo giá Bitcoin và vàng sẽ vọt lên, trong khi giá vàng tụt xuống dưới 1.200 USD.

Sau khi các ETF giao ngay được thông qua, ông Kiyosaki đã mua thêm Bitcoin. Ông cũng tin rằng đồng tiền này sẽ sớm cán mốc 150.000 USD, nhưng không đưa ra thời điểm cụ thể.

Ngoài hai chuyên gia trên, một số nhà đầu tư khác cũng tin vào Bitcoin sau khi halving. Ông David Stryzewski, CEO của Sound Planning Group, cho biết Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh.

Nhiều chuyên gia tại nền tảng so sánh Finder dự báo giá đồng tiền này sẽ vượt mốc 77.000 USD trong năm nay. Trong khi đó, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Darper lại đặt cược Bitcoin sẽ lên 250.000 USD trong năm nay.

Ark Invest, công ty quản lý đầu tư của bà Cathie Wood lại dự báo khả năng Bitcoin có thể lên tới 1,5 triệu USD, trong khi ngân hàng Standard Chartered cho rằng đồng tiền này sẽ lên 200.000 USD vào năm 2025.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng cảnh báo Bitcoin có thể hạ nhiệt trong một khoảng thời gian. Ông Joel Kruger, chiến lược gia thị trường tại LMAX Group, khuyên nhà đầu tư nên thận trọng trong ngắn hạn.

Ông nhấn mạnh đến những biến động do việc ngân hàng trung ương đảo chiều chính sách và tác động từ sự suy yếu kinh tế vĩ mô toàn cầu. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng nhấn mạnh rằng bất cứ đợt giảm giá nào cũng là cơ hội để nhà đầu tư có vị thế tốt hơn.

Công ty phân tích Swissblock cho biết về tổng thể, Bitcoin vẫn đang tích cực. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa này có thể sẽ giảm giá trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

“Trong khi tâm lý hiện nay cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục quỹ đạo tăng, với tình hình hiện tại, có thể cần một giai đoạn củng cố hoặc giảm xuống mức hỗ trợ 47.500 USD”, các nhà phân tích của Swissblock cho hay. “Sự điều chỉnh này sẽ giải quyết các biến động quá mức và củng cố sự ổn định của thị trường trước những bước tăng mới”.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.