Giá Bitcoin hôm nay 23/4: Trượt khỏi mức 40.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:00 AM 23/04/2022

Thị trường tiền điện tử nói chung đã trượt giá khi Bitcoin cố gắng để giữ mức 40.000 USD nhưng bất thành.

Lúc 8h sáng nay 23/4 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 39.672 USD, giảm 1,85% so với hôm qua.

Trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 39.315 USD và cao nhất tại 40.777 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 27,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 832 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/4: Trượt khỏi mức 40.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 909 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 952 triệu đồng.

Các loại tiền điện tử cũng giao dịch thấp hơn. Cụ thể, Ethereum giảm 1,08%, Binance Coin giảm 0,3%, Rippel giảm 1,6%, Solana giảm 2,3%, Terra tăng 1,2%, Cardano giảm 1,4%...

Đồng tiền hiếm hoi chuyển xanh trong Top 10 đồng tiền lớn nhất thị trường là Terra tăng 1,2%, còn đồng Tether thì đi ngang.

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 1.848 tỷ USD, giảm 1,27%.

Dù Bitcoin và hàng loạt tiền điện tử không giữ được đà tăng nhưng một báo cáo mới đây của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho biết tiền điện tử đã đạt được một cột mốc mới trong hành trình trở thành một xu hướng chủ đạo.

Trong bản báo cáo nghiên cứu, Morgan Stanley nhấn mạnh, mối quan hệ đối tác gần đây giữa công ty thanh toán Strike, nhà cung cấp dịch vụ điểm thanh toán (POS) NCR và công ty thanh toán Blackhawk Network đã cho phép một số lượng lớn cửa hàng và nhà hàng ở Mỹ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Mối quan hệ cũng mở đường cho đồng tiền điện tử số một trên thế giới củng cố vị thế như một phương tiện trao đổi. Morgan Stanley cũng nhấn mạnh sự hợp tác giữa các công ty tiền điện tử và các cửa hàng truyền thống là một "cột mốc" quan trọng trong quá trình "phát triển của việc sử dụng bitcoin làm phương tiện thanh toán", vì hơn 85% doanh số bán hàng ở Mỹ diễn ra tại các cửa hàng bán trực tiếp.

Báo cáo nghiên cứu cũng nhấn mạnh, đà phát triển này sẽ được thúc đẩy nhờ khả năng khách hàng sẽ thích thanh toán bằng Bitcoin thông qua mạng Lightning (một giao thức "lớp thứ cấp" hoạt động trên một blockchain) tại các cửa hàng truyền thống. Theo Morgan Stanley, việc phí gửi Bitcoin bằng mạng Lightning gần như bằng 0, cùng với khả năng tiếp cận mở của phương thức thanh toán mới sẽ cho phép các thương gia chấp nhận Bitcoin dễ dàng hơn.

Ngân hàng đầu tư cũng cho biết việc người tiêu dùng và các doanh nghiệp tiếp tục chấp nhận Bitcoin cùng những loại tiền điện tử khác chắc chắn sẽ giúp giảm bớt những biến động thất thường trên thị trường tài sản tiền điện tử.


Hoài An
Ý kiến của bạn