Giá Bitcoin hôm nay 24/1/2024: Giao dịch tại mức thấp nhất trong 7 tuần

Tài chính - Đầu tư
08:48 AM 24/01/2024

Giá Bitcoin đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 7 tuần qua, dao động quanh ngưỡng 40.000 USD, lần đầu tiên từ khi 11 Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) bắt đầu hoạt động.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h11 ngày 24/1/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 40.000 USD, tăng 4,33% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 29,6 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 783 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 24/1/2024: Giao dịch tại mức thấp nhất trong 7 tuần- Ảnh 1.

Trước khi Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận cho các ETF hoạt động, giá Bitcoin tăng cao vì sự hưng phấn của giới đầu tư vào khả năng Bitcoin tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn. Giá Bitcoin tăng khoảng 70% kể từ tháng 8, khi một tòa án liên bang Mỹ buộc SEC phải xem lại quyết định bác đơn xin cấp phép ETF Bitcoin của Grayscale Investment.

Một số nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá mạnh trong năm nay.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường cho biết, tiền điện tử vẫn khó cạnh tranh với cổ phiếu truyền thống. Chỉ số S&P 500 tăng cao kỷ lục trong ngày 22/1 nhờ các mã cổ phiếu của ngành thiết bị bán dẫn và những sản phẩm công nghệ khác.

“Tâm lý các nhà đầu tư Bitcoin đang đi xuống trong khi các sản phẩm tài chính truyền thống dễ dàng lập kỷ lục hơn”, Antoni Trenchev, người đồng sáng lập của hãng cho vay tiền điện tử Nexo, nhận xét.

Trenchev nhấn mạnh, trong những sự kiện lớn của tiền điện tử trước đây, như đợt phát hành lần đầu ra công chúng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin cũng theo sau là giai đoạn sụt giảm giá Bitcoin.

Trenchev cho biết, Bitcoin đang chịu áp lực bởi dòng tiền chảy ra từ quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale Investment. Quỹ này đã được chuyển đổi thành ETF khi SEC chấp thuận. Ngày 22/1, CoinDesk cho biết, FTX - công ty phá sản năm 2022 - đã bán 22 triệu cổ phiếu trị giá gần 1 tỷ USD trong quỹ ETF.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.