Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Nhu cầu gấp 10 lần nguồn cung

Tài chính - Đầu tư
09:22 AM 24/02/2024

Theo nhà sáng lập MicroStrategy Michael Saylor, thời gian gần đây, trong một số ngày, nhu cầu về Bitcoin đã vượt quá nguồn cung từ 8 đến 10 lần.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h47 ngày 24/2/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 50.673 USD, giảm 1,47% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 21,45 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 994,8 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Nhu cầu gấp 10 lần nguồn cung- Ảnh 1.

Giám đốc điều hành MicroStrategy - Michael Saylor, một trong những người ủng hộ Bitcoin (BTC), mới đây đã đưa ra những nhận định về tác động của quỹ Bitcoin ETF giao ngay đối với thị trường tiền điện tử.

Ông mô tả việc quỹ này được chấp thuận như một “chu kỳ có lợi”, bởi các quỹ ETF giao ngay đã mở ra cánh cửa cho dòng vốn từ các nhà đầu tư định chế chảy vào hệ sinh thái Bitcoin.

Được biết, nhu cầu về quỹ ETF giao ngay đã vượt xa nguồn cung từ các thợ đào Bitcoin mỗi ngày. Theo Saylor, thời gian gần đây, trong một số ngày, nhu cầu về Bitcoin đã vượt quá nguồn cung từ 8 đến 10 lần.

Saylor tin rằng sự gia tăng này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, bao gồm cả MicroStrategy.

Theo Saylor, có dòng vốn hàng trăm triệu USD chảy từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế kỹ thuật số mỗi ngày.

Người đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss, đồng ý với quan điểm của Saylor, ông cho hay nhu cầu từ các quỹ ETF Bitcoin gấp 10 lần số lượng token mới được khai thác bởi các thợ mỏ.

Trả lời câu hỏi về việc kiếm lợi nhuận từ Bitcoin của mình và liệu tương lai có khả năng bán không, Saylor nói: “Tôi sẽ mua Bitcoin liên tục”.

MicroStrategy Bitcoin của Michael Saylor hiện có giá trị hơn 10 tỷ USD. Hơn nữa, lượng cổ phiếu nắm giữ đã mang về khoản lợi nhuận chưa thực hiện 3,2 tỷ USD vào tuần trước.

Saylor từ lâu đã coi Bitcoin là loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. Vì điều này, ông đã lãnh đạo công ty của mình đầu tư vào gần 200.000 Bitcoin.

“Bitcoin vừa nổi lên như một loại tài sản nghìn tỷ USD”, Saylor nói thêm trong cùng một cuộc phỏng vấn. Ông so sánh Bitcoin với nhóm cổ phiếu "Magnificent 7", bao gồm cả Apple và Google.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, Bitcoin là một loại tài sản, trong khi Apple và Amazon là công ty. Bitcoin đang cạnh tranh với vàng và chỉ số S&P500, do đó vốn có thể tiếp tục chảy vào, trong khi "Magnificent 7" có giới hạn.

Saylor kết luận: “Không có lý do gì để bán người thắng để mua kẻ thua cuộc”.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.