Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Tích lũy cho một đợt tăng giá mạnh

Tài chính - Đầu tư
09:18 AM 24/04/2023

Theo các chuyên gia, Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh khi quá trình tích lũy tiền thông minh kết thúc.

Lúc 8h12 ngày 24/4 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, đồng Bitcoin đã tăng 0,9% trong vòng 24 giờ qua, đưa giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đạt 27.865 USD.

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng ghi nhận mức 13 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt 539 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Tích lũy cho một đợt tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Cùng thời điểm, thị trường tiền ảo cũng bật tăng mạnh, chuyển sắc xanh toàn sàn. Cụ thể, ETH tăng 1,2%, BNB tăng 0,3%, XRP tăng 2,2%, Cardano tăng 0,9%, Solana tăng 0,8%...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.176 tỷ USD, tăng 0,95%.

Chuyển động giảm giá của Bitcoin (BTC) dường như đã dừng lại khi tiền điện tử hàng đầu đặt mục tiêu thiết lập một nền tảng vững chắc trên vị trí 27.000 USD. Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi không duy trì được mức tăng trên mốc 30.000 USD.

Bất chấp suy thoái, nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh El_crypto_prof cho rằng các khoản lỗ có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Theo nhà phân tích, dữ liệu lịch sử chỉ ra một đợt tăng giá tiềm năng đối với Bitcoin, sau khi kết thúc của quá trình tích lũy tiền thông minh, được báo hiệu bằng Ước tính định tính định lượng (QQE) vượt qua con số 0.

Chuyên gia và nhà phân tích giao dịch tiền điện tử Michaël van de Poppe cũng chỉ ra Bitcoin vẫn đang đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 27.800 USD. Ông dự đoán nếu Bitcoin trải qua một thử nghiệm thấp hơn, nó có thể dẫn đến sự phân kỳ tăng giá.

Trong khi đó, chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone đã dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ trải qua một đợt giảm giá ngắn hạn sau khi giảm xuống dưới 30.000 USD. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn.

Lần điều chỉnh gần đây nhất của Bitcoin xảy ra ngay sau khi tài sản này vượt mốc 30.000 USD lần đầu tiên sau khoảng 10 tháng. Sự gia tăng đột biến này là do Bitcoin đã có cơ hội từ cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng Hoa Kỳ và sự lạc quan xung quanh lập trường của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn