Giá Bitcoin hôm nay 24/7: Bật tăng sau 4 tuần "đi ngang"

Tài chính - Đầu tư
09:11 AM 24/07/2023

Giá Bitcoin hôm nay đã vượt ngưỡng hỗ trợ quan trọng 30.000 USD sau 4 tuần "đi ngang". Thị trường tiền mã hóa trầm lắng trước khi cuộc họp của FED diễn ra.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 7h54 đạt 30.045 USD, tăng 1% so với 24 giờ trước. 

Vốn hóa của Bitcoin hôm nay tăng lên gần 584 tỷ USD. Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên thị trường là 9,13 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 24/7: Bật tăng sau 4 tuần "đi ngang" - Ảnh 1.

Bitcoin trong xu hướng tăng đã kéo các đồng tiền ảo khác tăng nhẹ. Cụ thể, ETH tăng 1,44%, BNB tăng 0,76%, XRP tăng 2,77%, ADA tăng 2,9%, SOL tăng 1,7%, DOGE tăng 2,3%...

Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận là 1.200 tỷ USD. 

Đồng tiền mã hóa (crypto) có vốn hóa lớn nhất thị trường Bitcoin đã vọt lên sau 4 tuần liên tiếp gần như "đi ngang".

Trước đó, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 30.000 USD/BTC và vẫn chưa thể quay trở lại mốc giá này. Đây được xem là dấu hiệu đáng lo ngại với xu hướng giá Bitcoin trong ngắn hạn.

Ông Alex Kuptsikevich – chuyên gia phân tích của FxPro, cho biết: "Áp lực bán đè nặng Bitcoin thời gian qua chủ yếu đến từ các nhà đầu tư ngắn hạn. Họ có tâm lý chốt lời sau vài tuần có lãi. Trong khi đó, các nhà đầu tư dài hạn vẫn chưa vội vàng bán ra".

Song, vị chuyên gia này cũng lưu ý, những nhà đầu tư dài hạn sẽ không thể hỗ trợ giá và tâm lý cho Bitcoin nếu các nhà đầu tư "lướt sóng" không sớm tìm được sự hứng khởi trở lại.

Theo CoinDesk, giới đầu tư tiền mã hóa cũng đang "để mắt" tới cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến được tổ chức vào ngày 25 – 26/7 sắp tới. Họ có thể sẽ phân tích kỹ lưỡng những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau cuộc họp.

Dù vậy, nhiều thông tin tích cực cũng đã tạo động lực của thị trường tiền mã hóa.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã chấp nhận đơn đăng ký thiết lập quỹ bitcoin ETF giao ngay của BlackRock. Trước đây, SEC từng từ chối hàng chục đơn đăng ký bitcoin ETF giao ngay, vì cho rằng các đề xuất không đáp ứng được yêu cầu chống gian lận và bảo vệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, công ty Ripple Labs đã giành chiến thắng trước SEC tại phiên xét xử của một Tòa án ở New York.

Theo Reuters, Thẩm phán Analisa Torres đã đưa ra phán quyết có lợi cho Ripple Labs khi tuyên bố mã token XRP do công ty này phát hành không phải là chứng khoán. Phán quyết này đánh dấu thắng lợi đầu tiên của một công ty tiền kỹ thuật số trước vụ kiện của SEC.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.