Giá Bitcoin hôm nay 25/9: Lao dốc trước tuyên bố của Trung Quốc

Thị trường
11:34 AM 25/09/2021

Chỉ sau vài giờ Trung Quốc ra tuyên bố tiền ảo là bất hợp pháp, Bitcoin liền "cắm đầu" giảm sâu.

Trên Coindesk, lúc 8h05, Bitcoin giao dịch ở mức 42.698 USD, giảm 4,5%, tương đương mỗi coin "bốc hơi" 2.164 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 40.936 USD và giao dịch cao nhất tại 45.080 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 25/9: Lao dốc trước tuyên bố của Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1.015 tỷ đồng (giá mua) và 971 tỷ đồng (giá bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 42,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 801 tỷ USD.

Loạt tiền ảo hàng đầu cũng mất đà tăng, sụt giảm theo Bitcoin. Trong đó, Ethereum giảm 6,5%, Cardano giảm 1,6%, Binance Coin giảm 6,7%, Ripple giảm 5,9%, Polkadot giảm 5,6%, Solana giảm 6,3%… 

Tổng vốn hóa toàn thị trường xuống 1.912 USD, giảm 4,4% so với hôm qua.

Sắc đỏ bao trùm thị trường tiền số sau khi nhà đầu tư có tâm lý hoảng sợ trước động thái chính sách mới nhất của Trung Quốc.

Theo đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (tức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc) đã phát đi thông báo cho biết, các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là bất hợp pháp, bao gồm giao dịch phái sinh và các hoạt động gây quỹ tiền ảo.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đưa ra cảnh báo sẽ giám sát chặt chẽ tiền điện tử và cấm các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư ở đại lục.

Như vậy đà hồi phục của Bitcoin lại một lần nữa bị chặn đứng bởi các tin xấu đến từ Trung Quốc và vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy khả năng hồi phục về mốc cũ 50.000 USD trong ngắn hạn.

Các chuyên gia cho biết, áp lực pháp lý không có gì mới đối với thị trường tiền điện tử. Các cuộc đàn áp của Trung Quốc và một số nước thường xảy ra trong các giai đoạn giao dịch đầy biến động.

“Đây không phải là lần đầu tiên một thông báo như vậy xuất hiện từ Trung Quốc, vì nước này đã ban hành các biện pháp trừng phạt tương tự vào năm 2013 và sau đó một lần nữa vào năm 2017, sau cơn sốt ICO”, FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết trong một báo cáo vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, lại cho rằng những sự kiện tương tự sẽ chỉ tác động nhỏ đến giá tiền điện tử nói chung khi nhiều tổ chức đứng ra ủng hộ thị trường này, nhất là với Bitcoin. 

Mới đây, Twitter cho biết sẽ mở tính năng tăng tip, cho phép người dùng thanh toán qua nền tảng này. Tip bằng Bitcoin hiện có thể thực hiện thông qua Lightning Network bằng ứng dụng Strike, hoặc bằng cách thêm trực tiếp địa chỉ Bitcoin vào trang thông tin cá nhân người dùng.

Với động thái này của Twitter, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác có hi vọng sẽ phục hồi trong quý 4 sắp tới.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).