Giá Bitcoin hôm nay 26/2: Bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Tài chính - Đầu tư
08:46 AM 26/02/2024

Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, cho biết thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới sẽ kéo dài thêm 18-24 tháng nữa.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h12 ngày 26/2/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 51.601 USD, tăng 0,17% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 15,5 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1010 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 26/2: Bước vào chu kỳ tăng trưởng mới- Ảnh 1.

Theo Pantera Capital, điều kiện thị trường hiện tại thuận lợi cho sự tăng trưởng giá tiền điện tử, bởi một số yếu tố tích cực đang hội tụ, chẳng hạn như:

Việc loại bỏ một số sự không chắc chắn về quy định đang đè nặng lên ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi SEC đã phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên vào tháng 10/2023, mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ hơn để tiếp cận thị trường tiền điện tử.

Việc giảm một nửa phần thưởng block của Bitcoin, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2024, làm giảm 50% nguồn cung Bitcoin mới. Đây là một sự kiện tăng giá mang tính lịch sử đối với Bitcoin, vì nó tạo ra sự mất cân bằng cung cầu khiến giá tăng cao. Pantera ước tính rằng halving sẽ làm tăng tỷ lệ stock-to-flow của Bitcoin, thước đo mức độ khan hiếm, từ 27 lên 54, khiến nó có thể so sánh với vàng.

Sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) trên Bitcoin, đang mở rộng các trường hợp sử dụng và tiện ích của tiền điện tử hàng đầu. Pantera trích dẫn ví dụ về Starknet, giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho phép giao dịch nhanh chóng, rẻ và an toàn trên Bitcoin, cũng như Arbitrum, nền tảng hợp đồng thông minh thúc đẩy tính bảo mật và thanh khoản của Bitcoin.

Pantera cũng đề cập đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản trong thế giới thực (RWA) và việc token hoá trên blockchain, điều này có thể tạo ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và người dùng tiền điện tử.

Pantera tin rằng những yếu tố này sẽ tạo ra những luồng gió mạnh mẽ cho thị trường tăng trưởng tiếp theo, được coi là chu kỳ lớn thứ tư trong lịch sử tiền điện tử. 

Pantera kỳ vọng chu kỳ thứ tư sẽ được thúc đẩy bởi sự trưởng thành của ngành công nghiệp tiền điện tử, sự đổi mới của các công nghệ và giao thức mới cũng như sự tích hợp của tiền điện tử với hệ thống tài chính truyền thống. Danh mục đầu tư của Pantera phản ánh triển vọng tăng giá của nó trên thị trường tiền điện tử, vì nó bao gồm các dự án như Starknet, Arbitrum, Near, Ondo, SynFutures, Circle cùng các dự án khác.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.