Giá Bitcoin hôm nay 26/4: Tăng trở lại, vượt mốc 40.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:10 AM 26/04/2022

Bitcoin bất ngờ tăng giá trở lại, giao dịch vượt ngưỡng 40.000 USD, kéo nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn tăng, đẩy tổng vốn hóa toàn thị trường lên hơn 1.860 tỷ USD.

Lúc 7h50 sáng nay 26/4 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 40.603 USD, tăng 4% so với hôm qua.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ gần nhất cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 38.338 USD và cao nhất tại 40.648 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 26/4: Tăng trở lại, vượt 40.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 35 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 852 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua Bitcoin tăng lên mức 926 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 969 triệu đồng.

Bitcoin hồi phục giúp loạt tiền ảo vốn hóa lớn tăng mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 2,69%, Binance Coin tăng 1%, Solana tăng 1,7%, Terra tăng 6,5%, Cardano tăng 1,2%, Dogecoin tăng 18,4%, Avalanche tăng 0,6%...

Việc đa số các tiền ảo vốn hóa lớn tăng giá khiến tổng vốn hóa thị trường tăng 3,93% lên 1.873 tỷ USD.

Giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung gần đây diễn biến lên xuống thất thường. Theo giới phân tích, nhiều quốc gia đang thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất để đối phó với lạm phát kỷ lục là nguyên nhân chính khiến thị trường tiền số ảm đạm.

Bên cạnh đó, sự quan tâm của nhà đầu tư với Bitcoin đang khá lạnh nhạt. Lượng người dùng và dòng vốn mới chảy vào thị trường liên tục giảm.

Tuy nhiên nhận định về tương lai dài hạn, nhiều chuyên gia tin rằng Bitcoin vẫn có thể sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD/BTC. Ông Antoni Trenchev, Giám đốc điều hành Nexo, dự báo Bitcoin có thể đạt mốc 100.000 USD trong năm tới.

Chuyên gia Mark Stephany, người sáng lập Theprogressivebitcoiner, cũng cho rằng tiền số giá trị nhất thế giới sẽ sớm lấy lại động lực tăng trưởng nhờ cộng đồng Bitcoin đang phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của những người đam mê tiền mã hóa trên khắp thế giới.

Nhưng trong ngắn hạn, nếu lạm phát không biến mất, cuộc chiến ở Ukraine chưa đến hồi kết và FED vẫn quyết định tăng lãi suất, tiền ảo sẽ có một năm khó khăn.

Bình An
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới

Thị trường thế giới có rất nhiều sàn chứng khoán. Và lớn nhất trong số đó là NYSE - một sàn chứng khoán thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem NYSE có gì thú vị nhé.