Giá Bitcoin hôm nay 26/5: Giao dịch tại mức giá 26.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:25 AM 26/05/2023

Giá Bitcoin hôm nay dường như đang tạm dừng ở khu vực 26.000 USD và đang chờ đợi kết quả từ các cuộc đàm phán về trần nợ công của Mỹ.

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 7h02 ngày 26/5 tăng 0,54% so với 24h trước lên 26.479 USD.

Khối lượng giao dịch đạt 13,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 513 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 26/5: Tạm dừng ở khu vực 26.000 USD - Ảnh 1.

Giá các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk tiếp tục phân hóa: Ethereum giảm 0,18%, XRP tăng 0,04%, Solana tăng 0,07%, Dogecoin tăng 0,16%... Các đồng giảm gồm: BNB giảm 0,14%, Cardano giảm 1,63%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường tăng 0,29% lên 1.110 tỷ USD.

Tâm điểm hiện tại vẫn là các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề công nợ trần của Mỹ, khi ngày 01/06 sẽ là hạn chót để Quốc hội Hoa Kỳ và Nhà Trắng đưa ra phương án giải quyết. Trong quá khứ, do vấn đề nợ công mà Chính phủ Mỹ đã từng phải tạm đóng cửa dẫn đến những phản ứng tiêu cực trên các thị trường tiêu biểu như S&P 500 và tiền ảo. 

Bitcoin đã giảm hơn 1.000 USD từ mốc 27.500 USD trước thềm 01/6. Biến động giá của Bitcoin trong vòng 30 ngày qua đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm nay. 

Nhiều quan điểm trái chiều về Bitcoin đã được đưa ra giữa các nhà phân tích. 

Theo ông Ilan Solot - đồng Giám đốc tài sản kỹ thuật số tại Marex, ở Mỹ, các thị trường chứng khoán đang theo dõi sát sao những diễn biến mới nhất của các cuộc đàm phán về trần nợ công. Điều này có tác động tới Bitcoin dù không nhiều.

"Sức hấp dẫn của tiền mã hóa nằm ở vai trò lưu trữ giá trị bên ngoài hệ thống tài chính. Đối với các nhà đầu tư, nó hoạt động như một hàng rào bảo vệ cho bất cứ rủi ro chính sách và rủi ro hệ thống nào. Đó có thể là những rắc rối trong hệ thống ngân hàng, đồng tiền mất giá, hay các chính sách tiền tệ và tài khóa sai lầm", ông giải thích.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý với quan điểm này. Trong quá khứ, Bitcoin chưa từng phát huy tác dụng như một hàng rào bảo vệ trong thời kỳ hỗn loạn hay lạm phát gia tăng.

"Chẳng phải Bitcoin cũng được coi là 'tài sản an toàn' sao? Nó sẽ là tài sản thay thế hoặc phòng ngừa rủi ro trong trường hợp hệ thống tiền pháp định gặp căng thẳng", bà Noelle Acheson - tác giả Crypto Is Macro Now - viết.

"Về lý thuyết là có. Môi trường này sẽ tốt cho tiền mã hóa, nhất là những tài sản có nguồn cung giới hạn và đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu", bà lập luận.

"Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang hoạt động như một tài sản rủi ro trong những ngày qua và bị ảnh hưởng bởi dòng tiền. Điều này cho thấy tính thanh khoản của thị trường sẽ còn chi phối giá Bitcoin", bà nói thêm.


Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn