Giá Bitcoin hôm nay 26/8: Nhích tăng nhẹ

Tài chính - Đầu tư
09:18 AM 26/08/2022

Bitcoin nhích tăng nhẹ và đang nỗ lực để vượt qua ngưỡng kháng cự 22.000 USD.

Lúc 7h34 sáng nay 26/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 21.544 USD, tăng 0,79%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 21.459 - 21.789 USD (thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 26/8: Nhích tăng nhẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 31 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 412 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên 504,4 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 530,5 triệu đồng.

Bitcoin nhích tăng khiến 1 số tiền ảo khác tăng theo như Ethereum tăng 2,1%, USD Coin tăng 0,3%, Binance Coin tăng 1,7%, Cardano tăng 1,4%, Solana tăng 0,5%, Dogecoin tăng 1,4%...

Đà tăng này giúp tổng vốn hóa toàn thị trường tăng 0,8% lên 1.037 tỷ USD.

Bitcoin đã tăng giá nhẹ nhưng việc không thể chạm tới ngưỡng kháng cự 22.000 USD khiến nhiều người tin rằng tiền ảo hàng đầu vẫn có thể lao dốc. Theo đó, Bitcoin đang mất dần sự thống trị khi các nhà giao dịch hướng sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum và các loại altcoin khác.

Một số chuyên gia tại hãng nghiên cứu Delphi Digital lại dự đoán, Bitcoin có thể giảm về 10.000 trước khi bắt đầu đà tăng mới.

Tuy vậy, theo ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch ngoại hối Oanda, một số nhà đầu tư đang bắt đầu mua thêm Bitcoin và các loại tiền ảo khác, bất chấp những tin tức thị trường xấu gần đây.

Mặc dù có sự hồi phục nhẹ, tuy nhiên nhìn vào khối lượng giao dịch vẫn đang ở mức tương đối ảm đạm có thể thấy được tâm lý chung của giới đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi tín hiệu khả quan từ Hội nghị Jackson Hole kéo dài ba ngày bắt đầu từ 25/8.

Quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất và những kỳ vọng trong cuộc chiến kiềm chế lạm phát sẽ là dữ liệu quan trọng để xác định xu hướng của thị trường trong thời gian tới.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari phát biểu, ngân hàng trung ương Mỹ cần thúc đẩy chính sách tiền tệ thắt chặt hơn cho đến khi rõ ràng rằng mức lạm phát rất cao đang giảm trở lại. Ông khuyến khích Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh cho đến khi lạm phát giảm rõ rệt.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế trưởng tại Goldman Sachs, Jan Hatzius lại nhận định, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell sẽ có thái độ ôn hòa hơn trong bài phát biểu vào ngày 26/8. Đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương có thể sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất ở các cuộc họp trong tương lai. 

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn