Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Động lực thúc đẩy thị trường

Tài chính - Đầu tư
09:02 AM 27/11/2023

Giá Bitcoin liên tục biến động tích cực đã trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h54 ngày 27/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 37.511 USD/Bitcoin, giảm 0,68% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 13,9 tỷ USD, tăng 55,7% so với ngày 26/11. Vốn hóa của Bitcoin đạt 733 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Động lực thúc đẩy thị trường- Ảnh 1.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho biết, giá Bitcoin cuối tuần vừa qua tăng vượt mức 38.200 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất mà đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt được kể từ tháng 5/2022.

Giá Bitcoin liên tục biến động tích cực trong thời gian gần đây đã trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo đó, Ethereum cũng tăng vượt mức 2.104 USD, Solana tăng lên 59,24 USD, Chainlink đạt 14,7 USD,...

Tuần qua, thị trường tiền điện tử đã đón nhận thông tin chấn động khi tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) nhận tội "không tuân thủ quy định chống rửa tiền" và từ chức giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance. Dù vậy, có vẻ như điều này không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

"Sau cú sốc nhất thời về thỏa thuận nhận tội của CZ, sẽ không có tác động đáng kể nào đến hầu hết tài sản trên sàn. Tiền điện tử bị ảnh hưởng nhiều nhất là token BNB của Binance. Trong 100 đồng tiền điện tử hàng đầu, 98 đồng đã chứng kiến sự hồi phục trong 24 giờ qua", Grzegorz Drozdz, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Conotoxia Ltd, cho biết.

Drozdz cũng nhận định đây có thể là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử bởi vấn đề với các cơ quan quản lý đã có hướng xử lý. Đồng thời, Binance cũng cam kết tăng cường các biện pháp bảo mật.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.