Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Tăng sau chuỗi ngày ảm đạm

Tài chính - Đầu tư
09:18 AM 27/02/2023

Giá Bitcoin hôm nay tăng trở lại sau nhiều ngày suy giảm liên tiếp trước tình hình kinh tế vĩ mô đầy biến động.

Trên sàn Coindesk, lúc 7h05 ngày 27/2, giá Bitcoin giao dịch ở mức 23.528 USD, tăng 1,6%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 23.084 - 23.654 USD/BTC (giá thấp nhất - cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Tăng sau chuỗi ngày ảm đạm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 16,6 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt 453,8 tỷ USD.

Trên thị trường, hầu hết tiền ảo vốn hóa lớn đều tăng theo giá Bitcoin: Ethereum tăng 2,8%, BNB tăng 2,1%, Cardano tăng 1,7%, Dogecoin tăng 1,6%, Solana tăng 1,2%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường tăng 1,8%, lên 1.078 tỷ USD.

Sáng nay Bitcoin đã lấy lại được đà tăng, quay trở lại vùng 23.500 - 24.000 USD. Những ngày qua, Đà giảm của Bitcoin và thị trường tiền ảo diễn ra cùng nhịp với chứng khoán Mỹ, trong bối cảnh xuất hiện các báo cáo cho thấy lạm phát tăng mạnh hơn dự báo, qua đó củng cố cho khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất và duy trì trong khoảng thời gian dài hơn.

Đặc biệt, việc Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo cho thấy chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,6% so với tháng trước và 5,4% so với cùng kỳ, tăng mạnh hơn so với mức 0.2% và 5,4% của tháng 12/2022.

Jeffrey Roach, Chuyên gia kinh tế trưởng tại LPL Financial, dự báo các thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong những tháng này khi lãi suất cao hơn vẫn chưa làm giảm đáng kể chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong khi một số nhà đầu tư cảm thấy bi quan với hành động giá, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp ông Jim Wyckoff, vẫn duy trì quan điểm của mình rằng: "Hành động giá trong tuần này là đang đi ngang, chững lại và không phải là xu hướng giảm giá".

Theo Wyckoff, "Những người đầu cơ giá vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn vì xu hướng tăng giá đang hình thành trên biểu đồ hàng ngày".

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang nằm trong vùng điều chỉnh, điều đó có nghĩa là thiệt hại đối với các đồng tiền kỹ thuật số thường lớn hơn so với Bitcoin vì chúng có xu hướng có thị trường kém thanh khoản hơn và phản ứng mạnh mẽ hơn với suy thoái.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn