Giá Bitcoin hôm nay 27/8: Giảm xuống mức thấp nhất tháng

Tài chính - Đầu tư
09:28 AM 27/08/2022

Bitcoin sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng sau khi Chủ tịch FED Powell cho biết Fed sẽ duy trì quy trình hạn chế tiền tệ của mình.

Lúc 9h00 sáng nay 26/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.301 USD, giảm 5,8%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.199 - 21.804 USD (thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 42,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 388 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 27/8: Giảm xuống mức thấp nhất tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 476 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 500 triệu đồng.

Bitcoin giảm mạnh khiến các đồng tiền ảo khác giảm theo như Ethereum giảm 10,3%, Binance Coin giảm 6%, Ripple giảm 3,2%, Cardano giảm 6,9%, Solana giảm 8,9%, Dogecoin giảm 7,2%...

Đà tăng này giúp tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 6% lên 975,6 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng, sau khi ông Powell kết thúc bài phát biểu của mình. Trước đó khoảng 30 phút, giá Bitcoin tăng mạnh lên gần 22.000 USD.

Các nhà đầu tư tiếp tục cảnh giác trước những bình luận của Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ có thể gợi ý về đợt tăng lãi suất mạnh tay tiếp theo của Fed.

Ông Powell nói: "Mặc dù các chỉ số lạm phát tháng 7 thấp hơn là rất đáng hoan nghênh.  Nhưng Fed sẽ cần thấy nhiều thứ hơn trước khi chúng tôi tin tưởng rằng lạm phát đang giảm xuống". Sau đó, ông Powell tiếp tục nói thêm rằng quyết định lãi suất của Fed vào tháng 9 sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu thời gian tới.

Nhà phân tích nghiên cứu Jack Neureuter của Fidelity Digital Assets, cho biết lập trường tích cực chống lại lạm phát có thể sẽ tiếp tục là một "cơn gió ngược chiều" trong ngắn hạn đối với tất cả các tài sản rủi ro, bao gồm cả tài sản tiền điện tử.

Neureuter cho biết: "Nếu ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm, thì có khả năng lãi suất dài hạn hơn sẽ giảm đáng kể so với mức hiện tại – đóng vai trò là chất xúc tác cho cả các tài sản rủi ro khi các điều kiện tài chính được nới lỏng".

Esther George người đứng đầu Fed thành phố Kansas, đã chia sẻ rằng: "Lãi suất có thể lên trên 4% trong một số giai đoạn. Chúng tôi phải tăng lãi suất cao hơn để làm giảm nhu cầu và đưa lạm phát trở lại mục tiêu".

Minh An (t/h)
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo FED
Ý kiến của bạn
Bình luận