Giá Bitcoin hôm nay 28/4: Trồi sụt thất thường

Tài chính - Đầu tư
09:07 AM 28/04/2022

Bitcoin sau khi bật lên ngưỡng 40.000 USD phiên đầu tuần, đã lao dốc trong những phiên tiếp theo rồi lại bất ngờ hồi phục hơn 3% trong sáng nay 28/4.

Lúc 7h50 sáng nay 28/4 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 39.328 USD, tăng mạnh 3,23% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo có thêm hơn 923 USD.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ gần nhất cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 37.997 USD và cao nhất tại 39.397 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 28/4: Bitcoin trồi sụt thất thường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Coindesk

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 30,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 748 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 901 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng nhích lên 943 triệu đồng.

Nỗ lực hồi phục của Bitcoin giúp một số tiền ảo tăng giá. Trong đó, Ethereum tăng 2,75%, Binance Coin tăng 1,89%, Solana tăng 2,5%, Avalanche tăng 1%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường nhờ đó tăng lên 1.804 tỷ USD, thêm 2,6%.

Bitcoin là tiền ảo biến động mạnh về giá. Đầu tuần, giá Bitcoin tăng mạnh lên trên mức tâm lý quan trọng là 40.000 USD. Tuy nhiên, đà tăng không giữ được lâu, tiền ảo này có thời điểm tụt sâu xuống dưới 38.000 USD.

Theo giới phân tích, những nhà đầu tư ngắn hạn đang xu hướng bán ra, do không chắc chắn vào thị trường tiền ảo hiện tại. Để duy trì giai đoạn phục hồi hiện tại, Bitcoin sẽ cần giữ mức giá trên 40.000 USD.

Bitcoin cũng đang chịu tác động tiêu cực từ sự căng thẳng giữa EU và Nga với tình hình xung đột tại Ukraine đang có chiều hướng leo thang.

Trong thời gian gần đây, thị trường tiền ảo cũng có sự tương thông với thị trường chứng khoán. Vì thế bất kỳ cú giảm nào trên thị trường cũng có thể tạo hiệu ứng liên đới lên tiền ảo.

Thêm nữa, sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 tại Trung Quốc và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt của quốc gia này đang dẫn đến nguy cơ gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, làm tồi tệ hơn tình hình sản xuất của các nhà sản xuất Mỹ và EU.

Tuy vậy thị trường cũng đón nhận một số tin tốt như việc tập đoàn tài chính Fidelity hỗ trợ khách hàng đầu tư vào Bitcoin thông qua quỹ hưu trí của doanh nghiệp.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới

Thị trường thế giới có rất nhiều sàn chứng khoán. Và lớn nhất trong số đó là NYSE - một sàn chứng khoán thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem NYSE có gì thú vị nhé.