Giá Bitcoin hôm nay 28/5: Các nhà đầu tư tổ chức có khả năng đẩy giá Bitcoin vượt 400.000 USD

Tài chính - Đầu tư
08:28 AM 28/05/2024

Nếu các tổ chức phân bổ 5% trong số 129 nghìn tỷ USD tài sản mà họ quản lý cho Bitcoin thì giá của đồng tiền ảo này sẽ vượt quá 400.000 USD.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h34 ngày 28/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 69.308 USD, tăng1% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 25,8 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.365 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 28/5: Các nhà đầu tư tổ chức có khả năng đẩy giá Bitcoin vượt 400.000 USD- Ảnh 1.

Sức hấp dẫn của Bitcoin đang tăng lên khi các nhà đầu tư ngày càng nhận ra những đặc điểm độc đáo của nó. Các quỹ Bitcoin Spot ETF đã đơn giản hóa quy trình cho các nhà đầu tư này và điều đó có khả năng dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá của Bitcoin.

Các nhà phân tích của Motley Fool nhấn mạnh rằng sự chấp thuận của Bitcoin ETF là một bước quan trọng trong việc chấp nhận tiền điện tử nói chung.

Các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ bỏ qua các sàn giao dịch tiền điện tử và ví kỹ thuật số phức tạp, làm cho Bitcoin dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, tiềm năng tăng trưởng đáng kể lại nằm ở các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường Bitcoin. Chúng bao gồm các quỹ hưu trí, kế hoạch nghỉ hưu và quỹ phòng hộ, quản lý một khoản tiền lớn. Trước đây bị ngăn cản bởi sự phức tạp của tài sản kỹ thuật số, các tổ chức này giờ đây có thể kết hợp Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ một cách dễ dàng, nhờ ETF.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 700 công ty đầu tư chuyên nghiệp đã đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào các quỹ ETF này. Các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm Millennium Management, đã phân bổ khoảng 3% trong danh mục đầu tư trị giá 64 tỷ USD của mình cho Bitcoin ETF. Những người khác, chẳng hạn như Morgan Stanley và Bracebridge Capital, cùng với Hội đồng Đầu tư Bang Wisconsin, cũng là những người tham gia đáng chú ý.

Bất chấp sự tăng trưởng này, các nhà đầu tư tổ chức vẫn chỉ chiếm khoảng 10% tổng sở hữu ETF. Con số này đang tăng lên, cho thấy sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng có thể thúc đẩy đáng kể nhu cầu đối với Bitcoin. Các nhà đầu tư tổ chức thường tiến hành thẩm định rộng rãi trước khi đa dạng hóa vào các tài sản mới như Bitcoin.

Sự thay đổi trong đầu tư này không chỉ là về việc tăng quyền sở hữu Bitcoin. Nó liên quan đến việc lập kế hoạch tài chính chiến lược. Với số tiền khổng lồ được quản lý bởi các tổ chức này, ngay cả một khoản phân bổ nhỏ cho Bitcoin cũng có thể có tác động lớn. Nếu các tổ chức phân bổ 5% trong số 129 nghìn tỷ USD tài sản mà họ quản lý cho Bitcoin, vốn hóa thị trường của nó có thể vượt quá 7 nghìn tỷ USD, đẩy giá của nó vượt quá 400.000 USD.

Một số nhà phân tích tin rằng phân bổ 5% có thể là quá thận trọng. ARK Invest đề xuất một danh mục đầu tư tối ưu có thể bao gồm tới 19% Bitcoin để có lợi nhuận điều chỉnh rủi ro tốt nhất.

Khuyến nghị của họ dựa trên phân tích 5 năm, hỗ trợ phân bổ cao hơn để tối đa hóa hiệu suất danh mục đầu tư. Khi các chiến lược đầu tư phát triển, vai trò của Bitcoin trong danh mục đầu tư tài chính trong tương lai ngày càng trở nên đáng kể. Quan sát những lợi ích mà các đồng nghiệp của họ gặt hái được, nhiều tổ chức có thể cảm thấy bắt buộc phải tăng đầu tư Bitcoin của họ.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.