Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Giao dịch cầm chừng sau lệnh cấm từ Trung Quốc

Thị trường
09:08 AM 28/09/2021

Giá Bitcoin sáng nay tụt xuống gần 42.000 USD, giao dịch chậm chạp bởi các nhà giao dịch Bitcoin vẫn tỏ ra thận trọng sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc.

Trên Coindesk, lúc 7h50 ngày 28/9 (giờ Việt Nam) giá Bitcoin giao dịch mức 42.291 USD, giảm 3,1%.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 42.627 USD và giao dịch cao nhất tại 44.333 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Giao dịch thận trọng sau lệnh cấm từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 981,3 tỷ đồng (giá mua) và 1.026 tỷ đồng (giá bán), không thay đổi nhiều so hôm qua.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 31,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 795 tỷ USD.

Trong nhóm 10 tiền ảo hàng đầu theo giá trị thị trường, có đến 7 coin giảm giá. Cụ thể, Ethereum giảm 7,2%, Cardano giảm 4,8%, Tether giảm 0,06%, Binance Coin giảm 4,5%, Ripple giảm 4,1%, USD Coin giảm 0,04%, Polkadot giảm 5,6%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 1.869 tỷ USD, giảm 4,46%.

Theo một số chuyên gia, có vẻ như một số người mua đã chuyển trọng tâm khỏi Bitcoin và chuyển sang sử dụng mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) sau khi Trung Quốc "đàn áp" các hoạt động tiền điện tử. 

Marion Laboure, chuyên gia phân tích tại ngân hàng Deutsche Bank cho biết, trước việc thị trường vẫn thiếu các chính sách pháp lý cùng tác động của các hoạt động khai thác, giao dịch ảnh hưởng tới môi trường có thể khiến giá của Bitcoin có nhiều biến động trong thời gian trước mắt. Ngoài ra, Laboure cho rằng, ở thời điểm hiện tại hầu hết mọi người mua Bitcoin nhằm mục đích đầu tư hoặc đầu cơ do đó đồng tiền kỹ thuật số vẫn chưa phát huy được hết vai trò là một loại tài sản tích trữ.

Hiện, các nhà phân tích đang đặt câu hỏi liệu những người nắm giữ Bitcoin có thể duy trì đủ sức mua để hỗ trợ việc tăng giá thêm vào quý IV hay không.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát Tìm cổ phiếu trú ẩn giữa bão lạm phát

SSI Research cho rằng, "cổ phiếu phòng thủ" là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Rổ ưa thích là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM - Vinamilk, QNS, MSN (MCH).