Giá Bitcoin hôm nay 29/12: Dự kiến ngày phê duyệt Bitcoin ETF

Tài chính - Đầu tư
09:07 AM 29/12/2023

Giám đốc điều hành ARK Invest Cathie Wood đã công bố ngày phê duyệt Bitcoin ETF của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 8h12 ngày 29/12 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 42.500 USD/Bitcoin, giảm 2,8% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 22,6 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 832 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 29/12: Dự kiến ngày phê duyệt Bitcoin ETF- Ảnh 1.

Giám đốc điều hành ARK Invest Cathie Wood Wood bày tỏ sự lạc quan về hiểu biết ngày càng tăng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với không gian tiền điện tử và dự kiến sẽ được phê duyệt trước ngày 10/1/2024.

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của Bitcoin ETF giao ngay, nói rằng lãi suất sẽ tăng lên khi các tổ chức và các nhà đầu tư khác có được chỗ đứng trong không gian.

Bà nói: “Họ sẽ tìm cách đa dạng hóa và chúng tôi muốn sẵn sàng chủ động quản lý chiến lược đa dạng hóa của họ”.

Nhìn về phía trước, Wood dự đoán rằng năm 2024 sẽ tiếp tục xu hướng đã thiết lập vào năm 2023, khi Bitcoin đạt được mức tăng kỷ lục 50% bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Wood cũng coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm phát. Bà dự đoán rằng trong vòng 5 năm tới, Bitcoin sẽ được coi như một khoản đầu tư như vào vàng vật chất.

Một sự kiện khác liên quan đến Bitcoin trong những ngày cuối năm 2023 đáng chú ý là tỷ lệ băm mạng Bitcoin đã phá kỷ lục mới. Theo dữ liệu do BTC.Com công bố, trong khi độ khó khai thác Bitcoin đạt 72 nghìn tỷ hash, người ta thấy rằng hash rate của Bitcoin cũng tăng lên.

Theo dữ liệu, hash rate của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 544 exahash mỗi giây (EH/s).

Tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, tăng 130% kể từ tháng 1.

Giá Bitcoin cũng tăng song song với hash rate, tăng hơn 150% kể từ đầu năm nay. Tại thời điểm này, giá BTC đã tăng từ khoảng 16.500 USD lên 42.300 USD.

Mặc dù tốc độ băm cao có tác động tích cực đến mô hình giá và an ninh mạng tổng thể nhưng nó tạo ra thách thức cho người khai thác. Tại thời điểm này, mặc dù tỷ lệ băm đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại nhưng lợi nhuận của các thợ mỏ đang giảm.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.