Giá Bitcoin hôm nay 29/4: Duy trì ổn định trên ngưỡng 29.000 USD

Tài chính - Đầu tư
01:18 PM 29/04/2023

Bitcoin đã gạt sang một bên những lo ngại mới nảy sinh về tình trạng bất ổn của hệ thống ngân hàng cũng như việc tăng trưởng GDP Mỹ chậm lại đáng kể trong quý đầu năm để duy trì trên ngưỡng 29.000 USD

Giá Bitcoin hiện tại trên sàn Coindesk lúc 12h00 ngày 29/4 giảm 0,3% so với 24h trước còn 29.398 USD.

Giá Bitcoin theo dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua tại Coindesk cho thấy đồng tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 28.929 USD (thấp nhất) - 29.564 USD (cao nhất).

Giá Bitcoin hôm nay 29/4: Duy trì ổn định trên ngưỡng 29.000 USD - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch đạt 16 tỷ USD, vốn hóa thị trường hiện là 569 tỷ USD.

Giá các đồng tiền ảo chủ chốt trên sàn Coindesk có sự phân hoas: Ethereum giảm 0,5%, BNB giảm 0,9%, Polygon giảm 0,8%, Cardano giảm 0,8%... Các đông tăng gồm Dogecoin tăng 1,1%, XRP tăng 1,4%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường giảm 0,3% còn 1.208 tỷ USD.

Dường như tâm lý các nhà đầu tư không bị ảnh hưởng khi giá Bitcoin “đi tàu lượn” và giảm xuống mức thấp 27.200 USD trong phiên giao dịch đầy kịch tính ngày 26/4. Theo các nhà quan sát thị trường, động thái này được kích hoạt bởi các tin đồn vô căn cứ liên quan tới chính phủ Mỹ và sàn giao dịch đã phá sản Mt. Gox, dẫn tới việc thanh lý hàng loạt trên thị trường.

Sau khi ghi nhận mức tăng vọt khoảng 40% vào tháng 1, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang kiên trì chống lại những rủi ro trong ngành và sự không chắc chắn của các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn.

"Điều quan trọng ở đây là khả năng phục hồi”, Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale Investments cho biết. “Bất chấp những thất bại gần đây của một số doanh nghiệp từng được coi là một phần không thể thiếu đối với lĩnh vực tiền số hay sự suy giảm niềm tin, thì những gì chúng ta đang thấy lúc này là khả năng phục hồi".

Theo ông Sonnenshein, một điều đáng khích lệ là càng gặp nhiều thách thức, ngành công nghiệp tiền số “càng thể hiện thế mạnh của mình và trở nên mạnh mẽ hơn”.

Giám đốc công nghệ Bob Baxley của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Maverick Protocol nhận định rằng, hiệu suất của BTC trong những ngày gần đây phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng lưu giữ giá trị của tiền điện tử ngay cả khi xuất hiện những vụ việc đáng lo ngại.

“Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác rõ ràng đã hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn như nhiều người đã kỳ vọng”, ông Baxley nói.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024 Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Một loạt chính sách mới về kinh tế như: Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển; quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.