Giá Bitcoin hôm nay 29/6: Dao động trong phạm vi hẹp

Thị trường
09:22 AM 29/06/2021

Nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn đã khiến Bitcoin chưa có dấu hiệu phục hồi, phiên giao dịch hôm nay đồng tiền số này được giao dịch quanh mức 34.000 USD - 35.000 USD.

Hiện trên sàn CoinDesk, mỗi Bitcoin giao dịch quanh mốc 35.044 USD, tăng 1,1% so 24 giờ trước, tương đương mỗi coin thêm 506 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 33.911 USD và cao nhất tại 35.286 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 29/6: Dao động trong phạm vi hẹp - Ảnh 1.

Theo dữ liệu thống kê của CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 33,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 650 tỷ USD.

Các đồng tiền vốn hóa nhỏ hơn biến động trái chiều nhưng sắc xanh vẫn bao trùm thị trường. Cụ thể, Ethereum tăng 7,5% lên 2.130 USD, Cardano tăng 0,1% lên 1,33 USD, Polkadot tăng 7,1% lên 16 USD, Bitcoin Cash tăng 5,1% lên 502 USD, Binance Coin tăng 1,8%… Trong khi đó, một số đồng tiền ảo khác giảm nhẹ, cụ thể Dogecoin giảm 0,67%, Tether giảm 0,03%, USD Coin giảm 0,02%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ghi nhận mức 1.419 tỷ USD, tăng 2,6%.

Nhóm phân tích đến từ JPMorgan cho rằng Bitcoin có thể đối mặt những rủi ro trong ngắn hạn và điều này khiến giá tiền ảo hàng đầu chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng hiện tại. Theo JPMorgan, giá trị hợp lý của Bitcoin trong trung hạn rơi vào khoảng 23.000 - 35.000 USD/đồng.

Trước đây, JPMorgan từng đưa ra khả năng Bitcoin có thể đạt mốc giá trị 140.000 USD/đồng nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng. Tuy vậy, theo JPMorgan, điều này khó có thể xảy ra trong thời gian ngắn.

Theo nhiều chuyên gia, việc Bitcoin lao dốc thời gian qua do những chiến dịch trấn áp tiền mã hóa gần đây của Trung Quốc.

Thực tế, Bitcoin và thị trường tiền số cũng đang đối mặt với nhiều áp lực khác bởi những rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống. Ngoài ra những lo ngại về vấn đề môi trường đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, đà giảm của Bitcoin cũng bị hạn chế bởi nhiều thông tin tích cực. 

Mới đây, theo Bitcoin News, nhiều ngân hàng và hiệp hội tín dụng của Mỹ có thể sẽ sớm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và nắm giữ Bitcoin trong nền tảng ngân hàng của họ nhờ sự hợp tác giữa Finserv và New York Digital Investment Group (NYDIG). 

Ngoài ra, khá nhiều nhà đầu tư tại Ấn Độ - một trong các thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đang hứng thú, chuyển sang mua bán Bitcoin, loại tài sản vốn được ca tụng là "vàng kỹ thuật số".

Hoài Thương
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.