Giá Bitcoin hôm nay 29/9: Dù đang lao dốc nhưng thị trường tiền ảo vẫn khả quan?

Nhịp đập thị trường
09:14 AM 29/09/2021

Trong tuyên bố mới nhất của mình, tỷ phú Mike Novogratz nhận định thị trường bitcoin vẫn khả quan và Trung Quốc sẽ ngày càng mất đi ảnh hưởng với tiền điện tử.

Trên Coindesk, lúc 7h40 29/9 (giờ Việt Nam) tiền ảo hàng đầu giao dịch mức 41.750 USD, giảm 1,5%, khiến mỗi coin "bay" 1.365 USD.

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 41.136 USD và giao dịch cao nhất tại 42.803 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 29/9: Dù đang lao dốc nhưng thị trường tiền ảo vẫn khả quan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 945,1 tỷ đồng (giá mua) và 988 tỷ đồng (giá bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 30,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 784 tỷ USD.

Loạt tiền ảo hàng đầu cũng lao dốc mạnh. Trong đó, Ethereum - tiền ảo giá trị thứ hai về vốn hoá sau Bitcoin - mất tới 3%, còn 2.847 USD, vốn hoá giảm xuống 336 tỷ USD.

Cardano giảm 4,6% xuống 2,05 USD, vốn hóa ghi nhận mức 65,9 tỷ USD.

Binance Coin giảm nhẹ 0,4% xuống 337 USD, vốn hóa ở mức 65,9 tỷ USD, lượng giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 1,3 tỷ USD.

Các tiền ảo khác như Ripple, Solana, USD Coin, Dogecoin, Terra, Litecoin… giảm 2 -9%.

Đà giảm mạnh mẽ của những tiền ảo hàng đầu khiến vốn hóa toàn thị trường giảm 2,1%, về 1.834 tỷ USD.

Đồng tiền điện tử có vốn hóa cao nhất thị trường vẫn chưa thể thoát ra khỏi chuỗi giảm giá liên tục thời gian qua. Những lo ngại về tình hình tài chính ở Trung Quốc khi China Evergrande, một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất quốc gia này đang trên bờ vực sụp đổ vì gánh khoản nợ quá hạn hơn 300 tỷ USD được cho là nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử chao đảo trong thời gian qua.

Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital (Mỹ), ông Mike Novogratz giải thích rằng thị trường Bitcoin và tiền điện tử đang đi xuống vì ba lý do. Thứ nhất là Trung Quốc một lần nữa bày tỏ lập trường chống tiền ảo. Thứ hai là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu có những động thái nhằm kiểm soát và quản lý thị trường này, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu và thử nghiệm đồng USD kỹ thuật số.

Nguyên nhân cuối cùng là mức kháng cự trên đang ở tình trạng không mấy khả quan với Bitcoin và eEhereum - hai đồng tiền điện tử mạnh nhất.

Song ông vẫn cho rằng thị trường tiền ảo đang ở trong tình trạng tốt, ông nhận thấy “rất nhiều vốn đang đổ vào không gian tiền ảo”.

Ông Novogratz cũng giải thích rằng mức 40.000 USD cho Bitcoin và 2.800 USD đối với Ethereum “là những mức rất quan trọng để mọi người theo dõi”, nghĩa là hai đồng tiền điện tử này thậm chí giảm xuống mức đó là bình thường rồi sẽ tăng trở lại.

Ông cũng nhận xét về ảnh hưởng ngày càng giảm của Trung Quốc đối với thị trường tài sản kỹ thuật số này. Theo ông, "khoảng 5 tháng trước, vấn đề nghiêm trọng hơn đã xảy ra là khi Trung Quốc cấm khai thác và các thợ đào đã dần rời khỏi đó. Trung Quốc chưa bao giờ là một nguồn lực đổi mới tác động tới diễn biến thị trường tiền ảo, nhưng đó là một nguồn giao dịch lớn và tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều giao dịch ở Trung Quốc… Người Trung Quốc thông minh, họ biết cách sử dụng VPN nhưng điều đó ngày càng khó hơn, và vì vậy, tôi nghĩ là khu vực này ngày càng ít quan trọng hơn”.

An Mai
Từ khóa: Bitcoin tiền ảo
Ý kiến của bạn
Bình luận