Giá Bitcoin hôm nay 3/11: Dao động quanh mức 35.000 USD

Tài chính - Đầu tư
09:20 AM 03/11/2023

Đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đang dao động quanh mức 35.000 USD, thị trường tiền điện tử nhìn chung diễn biến tích cực trong những ngày đầu của tháng mới.

Theo dữ liệu của Coindesk, lúc 8h39 ngày 3/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 34.599,71 USD, giảm 2,6% trong 24 giờ qua. Vốn hóa của Bitcoin đạt 672.05 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin thời gian qua đã có mức thay đổi 109,24%.

Giá Bitcoin hôm nay 3/11: Dao động quanh mức 35.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin đã tăng 28% trong tháng 10, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1, do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể sớm phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử sau hơn một thập kỷ cân nhắc.

Đồng tiền này đã tăng hơn 11% vào đầu tuần trước, khi các nhà giao dịch suy đoán rằng một quỹ ETF giao ngay của quỹ BlackRock có thể được phê duyệt.

Ông Teong Hng, giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Satori Research cho biết: “35.000 USD là mức then chốt trong 10 phiên giao dịch gần đây”. Không chỉ BTC, thị trường tiền điện tử nói chung đều có những mức tăng đáng khích lệ trong ngày giao dịch mới nhất.

Mức tăng của thị trường tiền điện tử được thúc đẩy chủ yếu bởi những tin tức mới trên thị trường, bao gồm việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giữ nguyên lãi suất điều hành ở vùng 2.25-2.5%.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng mạnh sau tin tức này. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,73%, giảm từ mức gần 5% vào đầu tuần này, khiến khả năng tăng lãi suất tiếp theo sẽ thấp hơn. Đây là những dấu hiệu khiến nhà đầu tư yên tâm quay trở lại với những tài sản rủi ro.

Các nhà phân tích của Bernstein dự đoán giá trị của Bitcoin sẽ tăng đáng kể, có khả năng đạt 150.000 USD vào giữa năm 2025 từ mức giá hiện tại là 35.000 USD. Dự đoán tăng giá này vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 67.000 USD và xoay quanh khả năng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào quý đầu tiên của năm 2024.

Dự báo cho thấy sự chấp thuận của SEC có thể chuyển hướng khoảng 10% nguồn cung lưu hành của Bitcoin sang ETF. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống quyền truy cập trực tiếp vào Bitcoin, mà Bernstein coi là một loại hàng hóa. Hiện tại, Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale, nắm giữ khoảng 3% tổng số Bitcoin, là lựa chọn đầu tư tương tự duy nhất có sẵn.

Sự lạc quan của nhà đầu tư vẫn cao bất chấp sự kháng cự của SEC trong quá khứ đối với Bitcoin ETF, được củng cố bởi phán quyết quan trọng của tòa án ủng hộ Grayscale trong vụ kiện chống lại SEC. Sự lạc quan hơn nữa bắt nguồn từ sự tham gia ETF tiềm năng của các nhà quản lý tài sản hàng đầu như BlackRock và Fidelity.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn